Chính trị - Xã hội

Hiệu quả từ việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ

Thanh Quang

ANTD.VN -  Sáng 20-11, Cụm thị đua số 2 (Công an TP Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc CATP dự và chủ trì hội nghị.

Hiệu quả từ việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chủ trì hội nghị

Báo cáo tóm tắt kết quả công tác của các đơn vị trong Cụm thi đua số 2, Thượng tá Phạm Đức Thắng, phó trưởng Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội, cho biết, các đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm đã triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, trong đó coi trọng công tác phòng ngừa từ cơ sở, có trọng tâm, trọng điểm; đánh trúng vào những loại tội phạm mới, qua đó đạt được những kết quả rõ nét.

Hiệu quả từ việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ ảnh 2

Cụm thị đua số 2 (Công an TP Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020

Nhiều vụ án về hình sự, tham nhũng, kinh tế, ma túy, môi trường đã được khám phá. Hàng nghìn vụ việc vi phạm pháp luật bị xử lý hành chính, qua đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Đối với công tác ký thuật hình sự được triển khai thực hiện hiệu quả, phục vụ đắc lực cho công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với tội phạm; phát hiện thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Về công tác quản lý trại giam luôn được đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP về triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19…

Hiệu quả từ việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ ảnh 3

Đồng chí Phó Giám đốc CATP tặng hoa cho Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm 2020

Tại hội nghị, chỉ huy các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã tham gia thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác nghiệp vụ của đơn vị cũng như những tiêu chí chấm điểm, bình bầu thi đua.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng biểu dương, ghi nhận những thành tích các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 đã được, đồng thời khuyến khích các đơn vị trong cụm tiếp tục phát huy tinh thần thi đua, năm sau đạt kết quả tốt hơn năm trước.

Hiệu quả từ việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ ảnh 4
Đồng chí Phó Giám đốc CATP trao Cờ cho Cụm trưởng Cụm thị đua số 2 năm 2021

Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng chỉ ra một số tồn tại của từng đơn vị cần khắc phục trong thời gian tới. Đối với những đơn vị thực hiện tốt các tiêu chí cần phải kịp thời ghi nhận, thực hiện công tác thi đua khen thưởng động viên, khích lệ tập thể và cá nhân.

Qua hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, có 8/8 đơn vị trong cụm đạt đơn vị Tiên tiến và đơn vị Quyết thắng. Đặc biệt, 2 đơn vị gồm: Phòng Cảnh sát môi trường và Văn phòng Cơ quan CSTĐT CATP được bình bầu, suy tôn đạt Cờ thi đua của Bộ Công an và UBND TP Hà Nội.

Hội nghị cũng đã bầu Phòng Cảnh sát ĐTTP ma túy làm Cụm trưởng, Phòng Kỹ thuật hình sự làm Cụm phó Cụm thi đua số 2 năm 2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC