Chính trị - Xã hội

Hiệp đồng chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Hoàng Phong
ANTD.VN - Sáng 26-2, Tiểu Ban đảm bảo ANTT, ATXH trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp lần thứ Nhất.  

Dự buổi họp có Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Tổ trưởng tổ giúp việc của Bộ Công an trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội; Các Phó Giám đốc CATP: Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Đại tá Nguyễn Hồng Ky và Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, Phó Tư lệnh, kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan.

Hiệp đồng chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu kết luận phiên họp lần thứ Nhất

Tại phiên họp lần thứ Nhất, đại diện CATP Hà Nội đã công bố các quyết định phân công nhiệm vụ công tác của các thành viên, đơn vị trong Tiểu ban đảm bảo ANTT, ATXH trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Quyết định về việc thành lập Tổ công tác giúp việc Tiểu ban.

Theo đó, Tiểu ban đảm bảo ANTT, ATXH trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có 14 thành viên do Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội làm Trưởng Tiểu ban; 10 đồng chí thành viên trong Tổ giúp việc của Tiểu ban.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Phó trưởng Tiểu Ban thường trực đảm bảo ANTT, ATXH trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã trình bày chương trình hoạt động; báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố cũng như những nội dung có liên quan của Tiểu ban.

Hiệp đồng chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ảnh 2

Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đánh giá cao sự chủ động, hiệu quả của CATP Hà Nội, Tiểu ban, tổ giúp việc trong công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp

Buổi làm việc, Tiểu ban cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên, đơn vị trong công tác đảm bảo ANTT, ATXH bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Những ý kiến thảo luận hết sức trách nhiệm, cụ thể, sát tình hình…đã góp phần giúp Tiểu ban bổ sung chặt chẽ, hiệu quả vào các nội dung trong chương trình hoạt động, góp phần đảm bảo ANTT, ATXH trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an đánh giá cao tinh thần chủ động, công tác chuẩn bị những nội dung, kế hoạch liên quan đến đảm bảo ANTT, ATXH trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Thiếu tướng Vũ Hữu Tài cũng gợi mở một số ý kiến, nội dung có liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, ATXH bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời tin tưởng Tiểu ban sẽ hoàn thành xuất sắc yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của từng thành viên, đơn vị trong Tiểu ban, Tổ giúp việc, đồng thời trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp, Bộ Công an đối với CATP Hà Nội, Tiểu ban trong đảm bảo ANTT, ATXH phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội cũng lưu ý các thành viên trong Tiểu ban và Tổ giúp việc phải bám sát những yêu cầu chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Thành ủy, UBND, HĐND TP Hà Nội liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu quốc hội, HĐND; các thành viên, đơn vị trong Tiểu ban, Tổ giúp việc phải chủ động, hoạt động, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả; Quy trình hóa nhiều nội dung công việc trên phương châm: Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, tiến độ.

Thành lập Trung tâm chỉ huy để nhanh chóng xử lý những sự vụ, vấn đề phát sinh; chủ động tham mưu cho UBND TP, Ủy Ban bầu cử các cấp để phục vụ hiệu quả công tác đảm bảo ANTT ATXH bầu cử; nắm tình hình, xử lý tình huống hiệu quả, từ sớm, từ xa…

Chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ bầu cử nhất là thời gian trước, trong và sau bầu cử tại các quận, huyện, thị xã các địa bàn trên toàn thành phố. Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền những nội dung liên quan đến bầu cử và nhất là công tác đảm bảo ANTT trong lĩnh vực trên. Chủ động nắm chắc, hóa giải những mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân để tạo nên một không khí hào hứng, vui tươi, tự hào trong ngày hội toàn dân tộc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC