Pháp luật

Hi hữu chuyện chủ nhà bị “cẩu tặc” chém trọng thương

Trịnh Nguyễn
ANTĐ -Đang ở trong nhà thì nghe tiếng chó kêu ngoài ngõ, nghi ngờ có kẻ bắt trộm chó, nên ông Hoàng chạy ra xem. Nhìn thấy chó của nhà mình bị bắt đi, ông Hoàng đuổi theo thì bị “cẩu tặc” dùng dao chém trọng thương.
Hi hữu chuyện chủ nhà bị “cẩu tặc” chém trọng thương ảnh 1
Ông Hoàng đang được điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình


Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ chiều 27-11 tại xóm 8, xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Vào thời điểm đó, ông Dương Xuân Hoàng (SN 1960) đang ở trong nhà thì nghe tiếng chó kêu ngoài ngõ. Linh tính có kẻ bắt trộm chó, nên ông Hoàng vội vàng chạy ra xem. Nhìn thấy 2 tên “cẩu tặc” vừa trộm chó nhà mình đang lên xe bỏ trốn, ông Hoàng dùng xe máy đuổi theo đồng thời hô hoán người dân. Đuổi được một đoạn hơn 300m, khi đến địa phận xóm 11, xã Nghi Kim, ông Hoàng vượt được xe máy của 2 tên “cẩu tặc”. Tuy nhiên, khi chưa kịp chặn xe thì ông Hoàng đã bị 1 tên “cẩu tặc” ngồi sau xe lao lên dùng dao chém vào tay trái của ông Hoàng và bỏ chạy.

Cú chém mạnh và bất ngờ khiến ông Hoàng loạng quạng tay lái rồi lao thẳng xuống mương bê tông gần đó. Sau đó, ông Hoàng được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu với vết thương trên tay khá sâu và dài. Ngoài ra, do lao xuống mương nước nên ông Hoàng bị chấn thương cột sống. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã báo cáo lên CA xã Nghi Kim để được trợ giúp. Ông Hoàng Sau đó đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Theo các bác sĩ cho biết, ông Hoàng bị một vết chém sâu ở cánh tay trái phải khâu 12 mũi. Bị chấn thương cột sống ở vùng thắt lưng, xẹp đốt sống L1. Được biết, sau khi được sơ cứu các vết thương, ông Hoàng đã được chuyển vào khoa chấn thương chỉnh hình để theo dõi xem có bị chèn tủy hay không. Hiện tại, ông Hoàng vẫn đang nằm điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC