Hay là đi buôn thịt?

ANTĐ - Ngẫm ra mới thấy các bà nội trợ thời nay thật khổ ông ạ, ngoài việc phải tính toán làm sao cho chi tiêu không vượt quá 100 nghìn mỗi ngày còn đau đầu vì thực phẩm bẩn, rau quả nhiễm thuốc sâu, mới đây người ta còn phát hiện lợn bơm nước, gà nhồi, cá đánh thuốc mê… Kinh người!

- Lại kêu ca nữa rồi, sao không vào siêu thị mà mua sắm, vừa mát, vừa đảm bảo hàng có nguồn gốc xuất xứ.

- Mát thì công nhận, nhưng hàng đảm bảo an toàn thì chưa chắc, khối vụ hàng quá thời hạn sử dụng, dán tem nhầm đã bị phát hiện đấy thôi, chả biết đằng nào mà lần.

- Mấy gia đình trong xóm tôi vừa tìm ra một kế hoạch, có vẻ ổn.

- Kế hoạch gì, nói nhanh đi nếu không cần giữ bí mật!

- Chả là sợ thịt bẩn, gà loại thải, rau có hóa chất nên các gia đình bàn nhau làm một cái lò mổ, chỉ mua lợn gà sạch, vài tuần chung nhau mổ một con lợn, lòng dồi cùng liên hoan, lại có bát nước xuýt mang về, lông lợn bón rau, thịt xương chia nhau ăn dần, vừa tăng tình đoàn kết hàng phố, vừa an tâm mà chén…

- Không được, ai lại mổ lợn giữa phố, còn mỹ quan đô thị, còn vệ sinh môi trường.

- Thì thế, việc ấy không thực hiện được, mọi người tính ai có quê gần thì đặt người nhà ở quê lợn nuôi cám, gà nuôi thóc, rau không phun thuốc sâu, dăm bữa nửa tháng cử một người về, thuê mổ lợn, mổ gà, hái rau rồi chở ra, ai ăn đặt tiền trước, đắt hơn vài giá. Tôi tính, mình lấy công làm lãi nên nhận việc này. Biết đâu từ một con lợn rồi nhân lên cả đàn lợn, mô hình này có vẻ được, ông có làm cùng tôi?

- Nghe có vẻ tầm phào và làm ăn nhỏ, tôi lại muốn giàu nhanh cơ!

- Mấy anh giàu nhanh sắp “đứt” hết rồi, kiểu này là bền vững đấy. Thế nhé, ông nghĩ đi rồi quyết, cuối tuần này ta làm luôn.