Văn hóa - Giải trí

Hành trình vượt đỉnh Olypmia chạm vào vòng nguyệt quế của "nhà leo núi" Thu Hằng

Như Ý
ANTD.VN -  Trận chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia 2020” vừa khép lại với chiến thắng chung cuộc thuộc về “chiến binh” nữ duy nhất góp mặt tại trận thi quan trọng này, đó là Nguyễn Thu Hằng đến từ trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

Cùng với Thu Hằng, 3 thí sinh ngang tài ngang sức khác tham gia cuộc đua cuối cùng để lên đỉnh kiến thức Olympia năm 2020 gồm có: Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội). Ngoài trường quay tại Đài Truyền hình Việt Nam nơi diễn ra cuộc tranh tài của 4 thí sinh thì trận chung kết còn cầu truyền hình trực tiếp với 4 điểm cầu đặt tại trường học của 4 “chiến binh” này. Sau 8 năm kể từ lần tổ chức đầu tiên, chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” mới có sự góp mặt của “nhà leo núi” nữ.

Ở phần thi khởi động đầu tiên, dù các câu hỏi khó hơn nhiều so với các vòng thi trước song cả 4 thí sinh đều đã giành được số điểm tương đối cao, trong đó dẫn đầu là Vũ Quốc Anh với 90 điểm. Riêng Thu Hằng ban đầu đạt được 70 điểm, tuy nhiên sau khi kiểm tra lại cô có 1 câu trả lời chưa đúng nên chỉ còn 60 điểm. Bước vào phần thi thứ 2 có tên gọi “Vượt chướng ngại vật”, Thu Hằng đã tìm được đúng từ khóa “Y tế” và vươn lên dẫn đầu với 150 điểm.

Hành trình vượt đỉnh Olypmia chạm vào vòng nguyệt quế của "nhà leo núi" Thu Hằng ảnh 1

Thu Hằng xuất sắc vượt qua từng phần thi

Tiếp tục ở phần thi thứ ba “Tăng tốc”, sau khi vượt qua 4 câu hỏi (tìm thông điệp trong bức hình, tìm nhân vật thông qua các hình ảnh và dữ kiện về nhân vật, sắp xếp các miếng ghép để có logo của năm ASEAN 2020, đoán chữ dựa trên dữ kiện có sẵn), Thu Hằng tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với tổng số 240 điểm, bỏ xa khoảng cách với ba thí sinh còn lại là: Dũng Trí 100 điểm, Tuấn Kiệt 130 điểm và Quốc Anh 190 điểm.

Khép lại trận chung kết với phần thi “Về đích” đầy kịch tính và căng thẳng, tuy không trả lời chính xác tất cả ba câu hỏi song tính điểm chung cuộc, Thu Hằng vẫn giữ đứng đầu với 250 điểm, trở thành người nhà vô địch đội trên đầu chiếc vòng nguyệt quế của “Đường lên đỉnh Olympia 2020”. Bên cạnh đó, giải Nhì được trao cho Quốc Anh, còn hai thí sinh đồng giải Ba là Tuấn Kiệt và Trí Dũng. Với chiến thắng này, Thu Hằng nhận về suất học bổng trị giá 40.000 USD tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Giải Nhì nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng, còn mỗi thí sinh nhận giải Ba được trao tặng 50 triệu đồng tiền thưởng.

Hành trình vượt đỉnh Olypmia chạm vào vòng nguyệt quế của "nhà leo núi" Thu Hằng ảnh 2

Thu Hằng trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020

Trước đó, khi nhận kết quả mình sẽ là một trong 4 thí sinh góp mặt tại trận chung kết, Thu Hằng bày tỏ cô rất hạnh phúc, đã chuẩn bị tinh thần vô cùng thoải mái và bình tĩnh để tiếp tục vượt qua các thử thách cuối cùng. Là thí sinh nữ duy nhất tranh tài tại trận thi có ý nghĩa quyết định này, Thu Hằng chia sẻ, cô cảm thấy vinh dự nhưng cũng không muốn vì thế mà được chú ý hoặc tự tách ra để tạo cho mình sự khác biệt.

Trong khoảng một năm chuẩn bị cho cuộc thi này, cô đã đọc rất nhiều sách báo, đặc biệt là cập nhật tin tức đều đặn mỗi ngày nên đến khi lọt vào chung kết, cô tự tin rằng kiến thức của mình không thua kém gì so với các bạn thí sinh khác. Do vậy, Thu Hằng không quá áp lực hay căng thẳng. Khi nhận định về các đối thủ của mình tại trận chung kết, Thu Hằng cho biết, mỗi người đều có mặt mạnh, sở trường riêng. Tuy nhiên tất cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ kiến thức mà câu hỏi đặt ra, và cả sự may mắn nữa. Về chiến thuật thi đấu, nữ sinh Ninh Bình cho biết, cô sẽ linh hoạt trong mọi tình huống, có lúc cần chậm rãi bình tĩnh để sy nghĩ kỹ câu trả lời, có lúc sẽ phải “liều” để quyết đoán.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC