Thế giới

Hành khách hoảng loạn nhảy khỏi tàu, nhiều người bị thương

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Nhiều người đã bị thương sau khi hành khách hoảng loạn đập vỡ cửa sổ và cố gắng chạy thoát thân khi đoàn tàu của họ bị dừng lại do đám cháy rừng hoành hành ở Đông Bắc Tây Ban Nha hôm 16-8-2022.
Hành khách hoảng loạn nhảy khỏi tàu, nhiều người bị thương ảnh 1

Vụ việc xảy ra trên chuyến tàu khởi hành từ Sagunto đến thành phố Zaragoza, khi tàu chạy chậm lại, khiến hành khách lo ngại rằng tàu có thể bốc cháy.

Người lái tàu đã cho đoàn tàu dừng lại vì quá nguy hiểm nếu tiếp tục hành trình và chuẩn bị quay ngược lại. Tại thời điểm đó, một số người trong số 48 hành khách đã cố gắng tháo chạy.

Người phát ngôn của công ty đường sắt Tây Ban Nha Renfe cho biết: “Khi thấy xung quanh mình bị ngọn lửa bao vây, họ trở lại tàu và một số người đã bị bỏng”.

Trong số khoảng 20 người bị thương có 3 người bị bỏng nặng, bao gồm 1 bé gái khoảng 10 tuổi và 1 phụ nữ 58 tuổi, truyền thông địa phương đưa tin.

Các quan chức ở Valencia - khu vực từng chứng kiến ​​những trận cháy rừng lớn trong những tuần gần đây - nói rằng hơn 1.000 người đã buộc phải sơ tán vì ngọn lửa lan nhanh do gió lớn và đợt nắng nóng khủng khiếp.

Theo RT

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC