Hàn Quốc: Thảm kịch cháy nhà máy pin lithium, ít nhất 21 người tử vong

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 24-6, khoảng 20 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường vụ cháy nhà máy pin lithium ở Hwaseong, phía Nam Thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

Đoạn video vụ hỏa hoạn

Lực lượng cứu hỏa cho biết, những người thiệt mạng được cho là nằm trong số 23 trường hợp mất tích trong vụ cháy, trong bối cảnh lo ngại số người chết có thể còn tăng. Lực lượng này nói rằng, trong số 23 người mất tích trong vụ cháy, 20 người được cho là công dân nước ngoài.

Theo lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa bắt đầu bùng phát tại nhà máy sản xuất pin lithium Aricell ở Hwaseong, cách Seoul 45 km về phía Nam, vào khoảng 10h30 ngày 24-6.

Đoạn video phát trên truyền hình cho thấy những tiếng nổ nhỏ liên tục xảy ra kèm theo những tia lửa trong nhà máy đang cháy. Lính cứu hỏa đã khống chế được ngọn lửa vào khoảng 15h10 chiều, hơn 4 giờ sau khi nó bùng phát, tiến vào bên trong nhà máy và tìm thấy các thi thể.

Trước đó cùng ngày, đám cháy đã khiến 1 công nhân không qua khỏi sau khi được đưa đến bệnh viện do ngừng tim, trong khi 1 người khác bị thương nặng và 2 người bị thương nhẹ.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn tại tòa nhà bê tông cốt thép 3 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 2.300 m2. Lực lượng cứu hỏa gặp khó khăn vì pin lithium đang cháy rất khó xử lý bằng phương pháp chữa cháy thông thường.

Chính phủ Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để thảo luận các biện pháp nhằm giảm thiểu thương vong và thiệt hại do thảm kịch.