Pháp luật

Hậm hực vì món đồ của con trẻ, vác dao đâm chết chồng cũ của “vợ hờ”

Trịnh Tuyến
ANTĐ - Thấy con riêng của “vợ hờ” có mấy món đồ mới, Thủy lập tức nổi cơn thịnh nộ. Gây sự với chồng cũ của người đàn bà “gá nghĩa” chưa đủ, đối tượng còn dùng dao đâm chết người đàn ông sớm bị mất mát hạnh phúc gia đình.

Với nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, thực hiện hành vi rất côn đồ và quyết liệt đến cùng nên cuối phiên xét xử sáng nay (19-9), HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Đăng Thủy mức án tử hình về tội “Giết người”. Ngoài ra, tòa cũng tuyên buộc bị cáo phải bồi thường thiệt hại về tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân, trợ cấp nuôi dưỡng cho 2 con cùng bố mẹ đẻ của người bị hại.

Hậm hực vì món đồ của con trẻ, vác dao đâm chết chồng cũ của “vợ hờ” ảnh 1

Giết chết chồng cũ của "vợ hờ" bằng được, Nguyễn Đăng Thủy cũng phải trá giá 

bằng sinh mạng của bản thân

Trước đó, tại phiên tòa, hành vi phạm tội của Nguyễn Đăng Thủy (SN 1976, trú ở kho H12, cảng Hà Nội, phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã đươc HĐXX làm rõ. Cụ thể Nguyễn Đăng Thủy đã có một đời vợ, nhưng sớm ly hôn. Biết chị Vũ Lan A (SN 1979, cùng quận Hai Bà Trưng) cũng ly dị chồng nên Thủy nhanh chóng ngon ngọt để người đàn bà này chấp nhận “gá nghĩa”.

Giữa năm 2013, chị Lan A quyết định dắt cô con gái nhỏ tên Trịnh Bích V (con thứ hai với người chồng cũ) đến chung sống như vợ chồng với Thủy. Tối 30-12-2013, Thủy bất ngờ thấy con riêng của “vợ hờ” có bộ quần áo, giày dép và một chiếc cặp sách mới do bố đẻ cô bé mua cho nên vô cùng tức tối. Ngay sau đó, đối tượng bắt chị Lan A phải đưa hắn đến nhà chồng cũ để đôi co.

Tại nhà anh Trịnh Viết Hùng (SN 1974, trú ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng), Thủy tỏ ra ghen tuông và nói năng tục tĩu nên chồng cũ của chị Lan A xích mích, rồi thách thức đánh nhau với kẻ gây sự. Với ý định phải giết chết chồng cũ của “vợ hờ”, sáng 1-1-2014, Thủy ra quán cháo lòng của chị La A lấy con dao bầu giấu vào người, rồi nhờ Quách Văn Hạnh (SN 1985, trú ở thị trấn Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La) chở thẳng đến nhà anh Hùng.

Đến đầu ngõ nhà chồng cũ của “vợ hờ”, Thủy bảo Hạnh đứng đợi, còn đối tượng đi thẳng vào nhà anh Hùng đòi gặp nhau nói chuyện. Đoán chắc “chồng hờ” của vợ cũ chẳng có ý định gì tốt đẹp nên anh Hùng liền cầm thanh sắt vụt Thủy, song không trúng. Trả đòn, “chồng hờ” của Lan A liền rút ngay dao ra đâm một nhát vào mạn sườn bên trái anh Hùng.

Mặc nạn nhân đau đớn và cố gắng bỏ chạy ra đầu ngõ, nhưng Thủy vẫn tiếp tục đuổi theo và đâm liên tiếp nhiều nhát nữa lên người, cho tới khi anh Hùng gục chết ngay tại chỗ mới thôi. Giết hại chồng cũ của “vợ hờ” xong, Thủy chạy ra ngoài nói lại chuyện vừa đâm chết anh Hùng, rồi bảo Hạnh chở đi chạy trốn. Vậy nhưng sau đúng 1 ngày gây án và biết không thể nào trốn thoát nên đối tượng buộc phải ra đầu thú.

Quá trình xét xử, bị cáo từng có 5 tiền án về các tội “Trộm cắp tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cướp tài sản” này không thật thành khẩn khai nhận lại hành vi phạm tội đã gây ra. Trong khi đó, bị cáo Hạnh thì hoàn toàn thừa nhận hành vi chở Thủy đến nhà anh Hùng, rồi lại chở hung thủ giết người đi chạy trốn.

Xét thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục được nữa nên kết thúc phiên xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Đăng Thủy tử hình về tội “Giết người”. Đối vơi Quách Văn Hạnh, tòa xét thấy hành vi của đối tượng đã cấu thành tội “Che giấu tội phạm”, do đó cũng đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 6 tháng tù giam. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC