Đời sống

Hai nữ tình nguyện viên trẻ vừa trực chốt kiểm soát dịch vừa vẽ tranh cổ động

Tuấn Thành
ANTD.VN -  Nhằm san sẻ những tình cảm của mình đối với các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch và trẻ em cả nước đón Trung thu trong mùa dịch bệnh Covid-19, đôi bạn thân Đinh Thị Mỹ Như (20 tuổi) và Trần Nguyễn Ngọc Trâm (24 tuổi) đã vẽ hàng chục bức tranh chan chứa tình cảm yêu thương khiến nhiều người quý mến.

Cùng muốn đóng góp công sức chống dịch Covid-19

Đôi bạn Đinh Thị Mỹ Như và Trần Nguyễn Ngọc Trâm không chỉ cư ngụ cùng xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng mà cả hai còn có chung một chí hướng là cùng tham gia chống dịch Covid-19.

Trò chuyện với chúng tôi, Mỹ Như cho biết sau khi thi xong tốt nghiệp THPT vào tháng 7-2021 vừa qua, em dự định xin cha mẹ cho đi làm xa để có tiền lo cho gia đình thì hay tin địa phương mình xảy ra dịch bệnh nên em viết thư xin tham gia chống dịch với mong muốn góp chút sức mình cho đất nước nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian xin tham gia chống dịch, Như tình cờ gặp Ngọc Trâm ngụ cùng quê cũng có mong muốn tham gia chống dịch, thế là cả hai chị em cùng nhau tham gia.

Hai nữ tình nguyện viên trẻ vừa trực chốt kiểm soát dịch vừa vẽ tranh cổ động ảnh 1
Ngọc Trâm (bên phải) và Mỹ Như (bên trái) chụp ảnh kỷ niệm với Phó bí thư xã đoàn Lạc Hòa cùng những bức tranh do hai em vẽ

“Lúc đầu cả hai xin làm tình nguyện viên ở khu cách ly tại xã Lạc Hòa, nhưng do nơi đây đã đủ lực lượng tham gia nên chúng em xin tham gia trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở ấp Vĩnh Biên, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng và thế là hai chị em gắn bó với công việc này cho đến nay”, Mỹ Như cho biết.

Còn riêng về Ngọc Trâm, vì cuộc sống gia đình khó khăn nên sau khi học hết lớp 10 em đã xin cha mẹ cho mình đi làm thuê xa để có tiền lo cho cuộc sống gia đình. Công việc mới bắt đầu ổn định thì dịch bệnh bùng phát, lo sợ mẹ ở nhà thường hay bị bệnh nên em xin nghỉ việc để về quê phụ cha chăm sóc mẹ, hay tin địa phương mình xảy ra dịch bệnh nên em viết thư xin tham gia chống dịch.

Những bức tranh cổ động mộc mạc mà ấm lòng

Hàng ngày, ngoài dành thời gian tham gia trực chốt, tận dụng thời gian nghỉ trưa, Mỹ Như và Ngọc Trâm đã cùng nhau vẽ tranh về những hình ảnh của các y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, những bức tranh động viên mọi người thực hiện tốt thông điệp 5K, kêu gọi người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Càng xúc động hơn khi có hàng chục bức tranh được hai em chia sẻ với các em thiếu nhi cả nước nhân dịp Trung thu sắp đến với mong muốn dịch bệnh qua mau để các bé thiếu nhi được vui Trung thu với bạn bè cùng trang lứa.

Hai nữ tình nguyện viên trẻ vừa trực chốt kiểm soát dịch vừa vẽ tranh cổ động ảnh 2
Những bức tranh chống dịch Covid-19, trẻ em vui Trung thu do Ngọc Trâm và Mỹ Như vẽ

“Chúng em muốn chia sẻ tình cảm của mình và muốn gửi gắm những bức ảnh này đến với các cô chú, anh chị là các y, bác sĩ, các chiến sĩ công an, các tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch với mong muốn quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh. Gửi đến các em thiếu nhi cả nước hình ảnh vui Trung thu đoàn viên sum vầy với gia đình, ông bà, cha mẹ, mong dịch bệnh qua mau, trở lại cuộc sống bình thường mới để các em thiếu nhi vui vẻ đón trăng rằm, rước đèn ông Sao như mọi năm”, Ngọc Trâm tâm sự.

Ông Mai Vũ Trường, Phó bí thư xã đoàn Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Hành động và việc làm của hai em Mỹ Như và Ngọc Trâm đã khiến nhiều người xúc động, quý mến. Các em không chỉ làm tốt công việc của một tình nguyện viên tham gia trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 mà còn gửi gắm tình cảm của mình đối với đất nước bằng những hình ảnh thiết thực thông qua những bức tranh do chính các em vẽ. Mặc dù những bức tranh nó không sắc nét, sâu sắc như một họa sĩ chuyên nghiệp, nhưng nó đã chứa đựng được nhiều tình cảm của hai em trong đó, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Từ khi tham gia làm tình nguyện viên đến nay cả hai em đều chưa mắc một sai phạm nào hay bị lãnh đạo địa phương nhắc nhở. Chúng tôi cũng đang đề xuất với lãnh đạo địa phương xem xét tuyên dương, khen thưởng hai em nhằm nêu gương người tốt, việc tốt để mọi người noi theo”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC