Pháp luật

Hai người đàn ông vận chuyển ma túy để lấy nửa tỷ tiền công

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Hai người đàn ông vận chuyển 111kg ma túy theo đơn đặt hàng với số tiền công là nửa tỷ đồng. Tuy nhiên, chuyến đi thất bại, hai người phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Ngày 13/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Giàng Seo Hoà (SN 1989) trú xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai và Vàng Seo Sử (SN 1996) trú xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương về tội Vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Theo đó, sáng ngày 17/1/2021, Hoà gọi điện cho Sử hẹn gặp nhau để trao đổi về việc có người vận chuyển ma túy từ Nghệ An ra Lào Cai với số tiền công là 500 triệu đồng.

Hai người đàn ông vận chuyển ma túy để lấy nửa tỷ tiền công ảnh 1

Giàng Seo Hoà và Vàng Seo Sử trong phiên xét xử

Hòa cho biết, nếu Sử nhận lời đi cùng thì Hoà sẽ lấy 50 triệu đồng, phần còn lại là của Sử. Hám số tiền lớn, Sử đồng ý. Đến 8h ngày 19/1/2021, Hoà đến nhà người thuê vận chuyển ma tuý lấy 30 triệu đồng để đưa cho Sử thuê xe ô tô đi vào Nghệ An nhận ma tuý và chi phí đi đường.

Chiều muộn ngày 21/1/2021, Sử lái chiếc xe bán tải đã thuê đi đến khu vực xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Khi Sử đi đến cách khu vực cửa khẩu Thanh Thuỷ chừng 5 km thì có người ra tín hiệu dừng xe.

Sau đó, rất nhanh chóng có 6 người khác bỏ 6 ba lô chứa ma tuý vào ghế sau của Sử và sau đó những người này bỏ chạy vào rừng.

Khi Sử lái xe đến địa phận xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thì bị công an phát hiện. Tang vật bị thu giữ là ma tuý có khối lượng hơn 111.072.67gam. Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ Giàng Seo Hoà.

Trong phiên xét xử, Sử thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Giàng Seo Hòa liên tục tìm cách quanh co, chối tội. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Giàng Seo Hoà và Vàng Seo Sử án tử hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC