Thế giới

Hai máy bay ném bom chiến lược B-52 Mỹ tới Biển Hoa Đông

Hoàng Cường
ANTD.VN - Ít nhất hai máy bay ném bom chiến lược B-52 Stratofortress được cho là cất cánh từ căn cứ không quân Andersen của Mỹ trên đảo Guam đã bay qua khu vực Biển Hoa Đông hôm 5-12, theo báo chí Đài Loan.
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ và hai tiêm kích F-15 của Nhật Bản

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ và hai tiêm kích F-15 của Nhật Bản

B-52 Stratofortress là máy bay ném bom chiến lược của Mỹ được Boeing thiết kế và chế tạo và được Không quân Mỹ vận hành từ những năm 1950.

Theo báo cáo, các máy bay ném bom đã bay qua eo biển Miyako, tuyến đường thủy giữa đảo Miyako và đảo Okinawa của Nhật Bản, trước khi bay qua khu vực Biển Hoa Đông.

Các máy bay B-52 đã kích hoạt hệ thống phát thanh giám sát phụ thuộc tự động để thông báo về sự hiện diện và đường bay của chúng, Asia Times đưa tin, trích dẫn các hãng tin Đài Loan.

Tuy nhiên, cơ quan quốc phòng Đài Loan không đưa ra bất kỳ xác nhận nào về việc máy bay quân sự Mỹ có bay qua các khu vực của Biển Hoa Đông hay không.

Hồi háng 3, hai máy bay ném bom B-52H Stratofortress cũng bay tới Biển Hoa Đông để tham gia diễn tập với Hải quân Mỹ và Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản.

Được biết, Không quân Mỹ đã luân phiên triển khai máy bay ném bom B-52 đến Biển Đông và Biển Hoa Đông kể từ tháng 1-2018.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC