Thế giới

Hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ tấn công ở Syria

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Ít nhất 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào xe bọc thép ở miền Bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thông báo vào cuối ngày 24-7-2021, đồng thời cho biết thêm rằng họ đã bắn trả. Hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị thương trong vụ tấn công trên.
Hai binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng trong vụ tấn công ở Syria ảnh 1

Xe bọc thép chở quân Kirpi của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh minh họa

“Trong cuộc tấn công của những kẻ khủng bố vào xe bọc thép chở quân Kirpi của chúng tôi trong khu vực Chiến dịch Lá chắn Euphrates, 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tử trận và 2 người lính khác bị thương”, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo trên Twitter, đồng thời gửi lời chia buồn tới người thân của những binh sĩ thiệt mạng.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không nêu rõ thủ phạm của vụ tấn công, nhưng nó có thể đến từ lực lượng người Kurd đang chiến đấu trong khu vực, những người mà Ankara coi là khủng bố, liên kết với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) vốn bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồi tháng 8-2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở Chiến dịch Lá chắn Euphrates ở miền Bắc Syria, nhằm tiêu diệt những kẻ khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các chiến binh thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) mà Ankara coi là 1 nhánh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở Syria.

Damascus đã lên án các hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ nước này là vi phạm chủ quyền của Syria.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC