Văn hóa - Giải trí

Hà Trần - Đỗ Bảo tái hiện liveshow Cánh cung tại TP.HCM

Bùi Tuyết
ANTĐ - Sau đêm diễn thành công vang dội ở Hà Nội, Hà Trần – Đỗ Bảo sẽ tái hiện lại một phần không khí của “Cánh cung” trên một sân khấu nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh. 
Nhắc đến những cặp đôi producer/nhạc sỹ – ca sỹ cùng nhau đi đến thành công, Hà Trần – Đỗ Bảo chắc chắn là một trong những cặp tiêu biểu nhất. Đó cũng chính là lý do vì sao Trần Thu Hà chính là cái tên được khán giả mong đợi nhiều nhất trong liveshow riêng của vị nhạc sỹ tài hoa diễn ra tại Hà Nội tối ngày 8-12.

Từ những năm đầu thập kỷ, Đỗ Bảo lần đầu được biết đến và ghi dấu ấn trong vai trò người hòa âm của album Nhật Thực (2002), đưa Hà Trần lên vị trí diva làng nhạc.

Hà Trần - Đỗ Bảo tái hiện liveshow Cánh cung tại TP.HCM ảnh 1
Hà Trần là ca sỹ được khán giả chờ đợi nhất trong liveshow Cánh cung

Hà Trần - Đỗ Bảo tái hiện liveshow Cánh cung tại TP.HCM ảnh 2
Nhạc sỹ Đỗ Bảo đệm đàn cho phần biểu diễn của Hà Trần


Sản phẩm âm nhạc gần nhất đánh dấu sự trở lại của “nhạc sĩ của những bản tình ca”, Cánh cung 3Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta cũng chỉ có một mình Hà Trần đóng vai trò người kể chuyện. Ngoài mối quan hệ thân tình như tri kỷ hiểu nhau, diva cho biết, cô còn là một người bạn nghề khó tính của nhạc sỹ. 

“Việc hợp tác này trước hết xuất phát từ một quan hệ âm nhạc đã kéo dài 20 năm nay, từ khi Hà và Bảo là học sinh trung cấp trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Bảo luôn đệm cho Hà hát trong những kì thi thố văn nghệ. Hà cũng là người đầu tiên đưa những ca khúc của Bảo đến với công chúng (Bài hát cho em – phát hành năm 2000). Chúng tôi cũng chia sẻ thành công lớn với liveshow và album tự sản xuất đầu tay của Hà- Nhật thực. Bởi vậy tiếp tục đồng hành trong âm nhạc gần như là một cơ duyên, chứ không chỉ đơn giản là việc Hà hát nhạc Đỗ Bảo”, diva chia sẻ.

Hà Trần - Đỗ Bảo tái hiện liveshow Cánh cung tại TP.HCM ảnh 3
Hà Trần chia sẻ, việc đồng hành trong âm nhạc là một cơ duyên, chứ không chỉ đơn giản là việc Hà hát nhạc Đỗ Bảo

Hà Trần - Đỗ Bảo tái hiện liveshow Cánh cung tại TP.HCM ảnh 4
Diva cho rằng cách sống chậm, cẩn thận kỹ lưỡng trong công việc và luôn biết xây dựng quan hệ lâu dài, đầy đặn, sâu sắc của nhạc sỹ Đỗ Bảo phù hợp với tính cách của mình

Hà Trần - Đỗ Bảo tái hiện liveshow Cánh cung tại TP.HCM ảnh 5
Hà Trần thăng hoa trong liveshow Cánh cung


Hiện tại diva Hà Trần và nhạc sỹ Đỗ Bảo đang lên kế hoạch để làm một minishow Cánh Cung 3 tại một sân khấu nhỏ của TP. Hồ Chí Minh, trong đó Hà Trần sẽ chỉ hát nhạc tác giả Đỗ Bảo và các ca khúc trong album này. Đây là lần đầu tiên Đỗ Bảo có cơ hội gặp gỡ những người yêu nhạc ở phía Nam. 

Trong đêm nhạc, Hà Trần sẽ hát những ca khúc trong album Cánh cung 3 như: Tháng hai uể oải, Tháng bảy ẩm ướt, Kế hoạch làm bạn, Biết mãi là bao lâu, Chuyện của mặt trời chuyện của chúng ta và những nhạc phẩm gắn với tên tuổi của cô như Bài ca cây đàn, Cầu vồng, Ngọt ngào... và nhạc sỹ Đỗ Bảo sẽ là người đệm đàn cho diva Hà Trần. “Đôi bạn cùng tiến” hứa hẹn sẽ mang đến một không gian âm nhạc đậm chất Đỗ Bảo, ghi dấu sự trưởng thành đến độ “chín muồi” của Hà Trần.
Đêm nhạc Hà Trần hát Đỗ Bảo và những ca khúc yêu cầu diễn ra vào hai đêm thứ 4 và thứ 5, ngày 11-12 tháng 12 năm 2013 tại Phòng trà We, số 8 Lê Quý Đôn, quận 3. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC