Hà Trần công bố live concert đầu tiên của mình với dàn khách mời "khủng"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Diva Hà Trần cùng ekip Aura - Interstella đã tổ chức buổi họp báo chính thức giới thiệu dự án live concert "Thiên hà tinh khôi"- Kỷ niệm 30 năm ca hát. Đây là live concert đầu tiên trong sự nghiệp của Diva Hà Trần và cũng có thể xem là dự án âm nhạc lớn nhất trong suốt sự nghiệp kéo dài 3 thập niên của cô. 

"Thiên hà tinh khôi" - live concert đánh dấu 3 thập kỉ hoạt động đầy tự hào

Live concert "Thiên hà tinh khôi" bao gồm 2 đêm diễn. Đêm diễn đầu tiên tại TP.HCM vào tối 10/08/2024 tại Nhà thi đấu Quân Khu 7. Đêm diễn thứ hai tại Hà Nội vào tối 24/08/2024 tại Cung điền kinh Mỹ Đình. Dự kiến sẽ có hàng nghìn khán giả yêu mến giọng ca Hà Trần, đam mê nghệ thuật sẽ tề tựu tại đêm vinh danh 3 thập kỷ hoạt động và cống hiến không mệt mỏi của nữ ca sĩ.

Diva Hà Trần rạng rỡ trong ngày công bố live concert "Thiên hà tinh khôi"

Diva Hà Trần rạng rỡ trong ngày công bố live concert "Thiên hà tinh khôi"

"Thiên hà tinh khôi" - concert như một “vũ trụ thu nhỏ” lung linh. “Hà” là dòng sông và cũng là “thiên hà”, concert mong muốn mang đến những cảm xúc nguyên bản nhất đến những bùng nổ lớn lao bằng sự dàn dựng công phu của âm nhạc, công nghệ, hiệu ứng âm thanh ánh sáng mãn nhãn.

Nói về quy mô của live concert "Thiên hà tinh khôi", giọng ca "Bản nguyên" cho biết: “Hà đã từng có nhiều buổi liveshow lớn nhỏ, solo hoặc chung với 1-2 ca sĩ do người khác tổ chức, nhưng lần này thực sự khác biệt. Bởi quy mô và mức độ tập trung đầu tư cho lần này là không gian âm nhạc của Hà cho khán giả trên 30 năm qua và đủ thế hệ người nghe nhạc đồng hành. Bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu vốn liếng sân khấu, bao ân tình với khán giả xa gần sẽ được gói ghém trong concert lần này rất đáng trông đợi đấy”.

Nhạc sĩ Hoài Sa và nhà sản xuất Hà Thanh Phúc tại buổi họp báo

Nhạc sĩ Hoài Sa và nhà sản xuất Hà Thanh Phúc tại buổi họp báo

Live concert "Thiên hà tinh khôi" do ekip Aura - Interstella đảm nhiệm khâu sản xuất. Đây chính là ekip đứng sau sự thành công của live concert "1589" của Trung Quân vào năm 2023. Tuy đây là một ekip rất trẻ, nhưng diva Hà Trần vẫn dành sự tin tưởng “giao phó” thực hiện live concert lớn nhất trong sự nghiệp của cô.

Hà Trần không ngại ngần giải đáp thắc: “Mọi thứ đến với Hà đúng như bài hát Ngẫu nhiên của chú Trịnh Công Sơn. Đúng lúc, đúng thời, cùng năng lượng hội tụ tìm nhau và tạo cơ hội cho nhau. Cái “duyên” nếu có, bởi mình đã “thuận”, không khiên cưỡng, không mưu cầu. Ê kíp trẻ nhưng bạo dạn, đầy nhiệt huyết và họ tôn trọng thành tựu âm nhạc hơn 30 năm của mình.

"Thiên hà tinh khôi" của Hà Trần không thể thiếu nhạc sĩ Trần Tiến

"Thiên hà tinh khôi" của Hà Trần không thể thiếu nhạc sĩ Trần Tiến

Hà rất tự tin khi nhà sản xuất đang ấp ủ nhiều kế hoạch hay ho chỉ đợi ngày đưa tới khán giả của Hà. Một concert mà cả gia đình nhiều thế hệ có thể dắt tay nhau đi xem mà vẫn thấy thích được là một bài toán không đơn giản mà Hà và ekip đang lên kế hoạch giải mã cùng nhau”.

Hà Trần xúc động chia sẻ tại buổi họp báo: “Tuy nhạc sĩ Trần Tiến là chú nhưng Hà gọi chú là bố vì là người nâng đỡ tinh thần rất lớn cho Hà vì Hà mất mẹ sớm. Ngay lúc này Hà chỉ nghĩ tới mẹ và ước gì mẹ có mặt ở khoảnh khắc hạnh phúc này của con”.

Những cái tên xuất hiện tại live concert "Thiên hà tinh khôi"

Dàn nghệ sĩ khách mời của live concert cũng là một trong những yếu tố “bùng nổ” của "Thiên hà tinh khôi". Sẽ có 6 nghệ sĩ khách mời đồng hành xuyên suốt với Hà Trần trong cả 2 đêm diễn ở TP.HCM và Hà Nội gồm: gia đình của diva có bố là NSND Trần Hiếu, chú là nghệ sĩ Trần Tiến, cháu gái Marzuz, một người chị mà nữ ca sĩ xem như người thân NSND Thanh Lam và Trung Quân người thường thân mật gọi nữ ca sĩ là “ngoại”.

Ca sĩ Trung Quân sẽ tham gia cả hai đêm nhạc của Hà Trần

Ca sĩ Trung Quân sẽ tham gia cả hai đêm nhạc của Hà Trần

Đây đều là những tên tuổi gắn bó thân thiết với Hà Trần trong suốt quãng đường nghệ thuật: có thể là người thân trong gia đình, những người bạn tri âm tri kỉ trong nghề,... Và trên hết đó đều là những nghệ sĩ tài hoa hết mực.

Bên cạnh đó, mỗi đêm diễn cũng có những khách mời đặc biệt riêng, tại TP.HCM đó sẽ là Phan Mạnh Quỳnh, Orange và 1 khách mời bí ẩn. Trong khi đó, khách mời riêng của đêm diễn tại Hà Nội sẽ là Tóc Tiên và Lân Nhã. Có thể thấy, với sức hút sẵn có từ quá trình làm nghệ thuật 30 năm bền bỉ, lại có thêm dàn nghệ sĩ khách mời chất lượng, "Thiên hà tinh khôi" sẽ mang đến những khoảnh khắc thực sự khó quên cho khán giả.

CA sĩ Hoàng Dũng đến chúc mừng "đàn chị"

CA sĩ Hoàng Dũng đến chúc mừng "đàn chị"

Nhạc sĩ Hoài Sa cũng là cái tên được xác nhận giữ vai trò giám đốc âm nhạc của live concert "Thiên hà tinh khôi". Vốn là một cái tên quá nổi tiếng với loạt những liveshow, chương trình tạo dấu ấn mạnh mẽ của thị trường Việt Nam, Hoài Sa và Hà Trần đã có mối duyên 27 năm chơi nhạc cùng nhau, song hành và đồng hành nhiều đoạn nhỏ.

“Vui xiết bao anh em lại cùng đứng chung trong công chuyện lớn và quá vừa vặn với nhau lần này. Làm việc với anh Sa là 1 sự bay lượn giữa muôn vàn tinh cầu của trí tưởng tượng không giới hạn & nhiều biên độ xúc cảm, như vẽ tranh bằng thanh âm…”. Có thể thấy Hoài Sa như một chất xúc tác không thể thiếu để tạo nên một Hà Trần đầy thăng hoa trong live concert kỉ niệm 30 năm sắp tới.

Bên cạnh đó, ekip cũng “lấp lửng” về vai trò của MC Trấn Thành trong live concert "Thiên hà tinh khôi" - không chỉ là một người đồng nghiệp mà còn là một “người hâm mộ” âm nhạc Hà Trần đầy đam mê và chân thành. Một concert đánh dấu 30 năm ca hát - lần đầu tiên được tổ chức, hứa hẹn sẽ là bữa đại tiệc thịnh soạn cho người hâm mộ tiếng hát Hà Trần .