Hà Nội: Vinh danh 105 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tối 17-12, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023. Chương trình hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen cho các tập thể

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh trao Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen cho các tập thể

Đây là năm thứ 21, lễ tôn vinh được tổ chức nhằm biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô tiêu biểu, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước trong năm 2023.

Ông Mạc Quốc Anh- Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) cho biết: Sau 28 năm xây dựng và phát triển, Hanoisme đến nay đã trở thành một trong những tổ chức của các doanh nghiệp ngày một phát triển lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hiệp hội rất vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Những năm qua, Hiệp hội luôn phát huy tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ được giao là tập hợp, hỗ trợ, tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố; Là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế, nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển.

Doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô luôn nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh, tôn trọng pháp luật, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, liêm chính trong kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tham gia chương trình an sinh xã hội, sản xuất xanh - sạch - đẹp, bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố, thành phố Hà Nội luôn kiên định, kiên trì thực hiện mục tiêu “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”, “đồng hành cùng doanh nghiệp” và “phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của kinh tế Thủ đô”.

“Thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa với các doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô để vượt qua khó khăn thách thức, đón bắt các cơ hội, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Thủ đô, xứng đáng với vai trò là động lực quan trọng để phát triển kinh tế của Thủ đô và đất nước”- Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 doanh nghiệp;

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cũng trao Bằng khen cho 32 tập thể, 34 cá nhân và Cờ thi đua cho 9 tập thể; đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao Bằng khen cho 20 tập thể và 9 cá nhân.

Tại buổi lễ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội vận động các doanh nghiệp cam kết ủng hộ công tác an sinh xã hội của thành phố Hà Nội triển khai trong năm 2024; đồng thời đã trao tặng quà cho 10 gia đình chính sách.