Chính trị - Xã hội

Hà Nội và Vùng Ile-de-France: Điển hình trong hợp tác Việt - Pháp

Tạ Toàn
ANTĐ - Trong chuyến thăm và làm việc tại Pháp từ 21 đến 24-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã hội kiến với ngài Jean-Paul Huchon, Chủ tịch Hội đồng Vùng Ile-de-France. 

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, sự hợp tác giữa Hà Nội và Vùng Ile-de-France trong hơn 25 năm qua, kể từ năm 1989, là một trong những kết quả rất đáng trân trọng trong quan hệ giữa hai nước; đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ quý báu và hợp tác hiệu quả của vùng Ile-de-France trong nhiều lĩnh vực từ quy hoạch quản lý đô thị, giao thông công cộng, môi trường đến bảo tồn, phát huy giá trị di sản và du lịch. 

Vùng Ile-de-France có diện tích trên 12.000km2, bao gồm Thủ đô Paris, các thành phố vệ tinh và các khu đô thị phụ cận với gần 12 triệu dân. Đây là khu vực có mật độ dân cư cao nhất nước Pháp đồng thời cũng là khu vực kinh tế năng động nhất của Pháp. 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định, mô hình hợp tác giữa Hà Nội và vùng Ile-de-France là mối quan hệ hợp tác rất thành công, mang tính điển hình giữa hai địa phương của Việt Nam và Pháp, cho phép thực hiện nhiều dự án tiêu biểu, đặc biệt trong các lĩnh vực như quy hoạch đô thị, bảo tồn di sản văn hóa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC