Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Trường hợp nghi mắc SARS-CoV-2 tại bệnh viện K (Tân Triều) có kết quả xét nghiệm âm tính

Phú Khánh
ANTD.VN - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội sáng 24-2, trường hợp nghi mắc SARS-CoV-2 tại bệnh viện K (Tân Triều) đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội sáng 24-2, trường hợp nghi mắc SARS-CoV-2 tại bệnh viện K (Tân Triều) đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, trường hợp nghi mắc SARS-CoV-2 tại bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, Thanh Trì là nữ (sinh năm 1963), địa chỉ: thông Đông Hải, xã Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Bệnh nhân là người nhà thường xuyên chăm chồng điều trị ung thư phổi tại bệnh viện K. Lần lên viện gần đây nhất vào ngày 18-2.

Ngày 20-2, chồng bệnh nhân có biểu hiện sốt và được chuyển phòng cách ly tại khoa nội I của bệnh viện.

Ngày 22-2, bệnh nhân và chồng được lấy mẫu sàng lọc tại bệnh viện K; ngày 23-2 cho kết quả nghi ngờ SARS-CoV-2. CDC Hà Nội đã lấy mẫu bệnh phẩm ngày 23-2, xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR, kết quả âm tính. Xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi Trung ương bằng kỹ thuật Gen Expert cho kết quả âm tính.

TP đã soát và xét nghiệm cho toàn bộ người về từ tỉnh Hải Dương và các vùng có dịch: Tổng số người rà soát, lấy mẫu xét nghiệm: 53.289 người (trong đó người về từ huyện Cẩm Giàng là 2.485 người). Số mẫu xét nghiệm đã lấy: 51.744/53.289 người. Số có kết quả xét nghiệm: 48.919/51.744 mẫu, tất cả đều âm tính.

Việc rà soát và xét nghiệm cho người về từ Hải Dương và các vùng dịch đang được ngành y tế huy động toàn bộ các phòng xét nghiệm của CDC và các bệnh viện thực hiện, dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày 24-2-2021...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC