Chính trị - Xã hội

Hà Nội triển khai cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022

An Nhiên
ANTD.VN - Ban tổ chức cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2022.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nội dung thi phản ánh về các gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” trong các phong trào thi đua yêu nước và trên các lĩnh vực công tác, học tập, lao động, sản xuất và đời sống xã hội trên địa bàn thành phố.

Người dự thi (cá nhân, tác giả hoặc nhóm tác giả đối với tác phẩm truyền hình) viết bài dự thi bằng hình thức bài viết hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình...).

Bài viết hoặc tác phẩm báo chí dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, rõ con người, rõ địa chỉ nơi gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” cư trú hoặc học tập, công tác, không hư cấu.

Các gương là các nhân tố mới, sự việc mới được phát hiện trong phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị mà chưa được cơ quan, tổ chức nào tôn vinh, khen thưởng hoặc đã được tôn vinh nhưng tiếp tục có những việc làm mới, có ảnh hưởng và đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị và thành phố; có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Mỗi tác phẩm báo chí, bài viết không quá 2.000 từ (có thể viết tay hoặc đánh máy) trên khổ giấy A4; tác phẩm phát thanh, truyền hình có thời lượng không quá 7 phút.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 15-9-2021. Ban tổ chức cuộc thi tiếp nhận các tác phẩm báo chí và bài viết dự thi cấp thành phố đến hết ngày 11-6-2022.

Tổng kết, trao giải và khen thưởng cuộc thi được tổ chức vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Ban tổ chức sẽ trao: 1 giải Đặc biệt trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng; 4 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 6 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng, cùng nhiều giải thưởng khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC