Đời sống

Tiếp nhận và trao tặng thiết bị điện tử cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

An Nhiên
ANTD.VN - Ngày 6/10, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận và trao tặng thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Tiếp nhận và trao tặng thiết bị điện tử cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Trao tặng các thiết bị điện tử, hỗ trợ cho các học sinh học tập trực tuyến

Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ chương trình ”Sóng và máy tính cho em”, được sự đồng hành của VNPT Hà Nội, ngày 6/10, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tiếp nhận 40 thiết bị điện tử, sim 4G Vinaphone (tổng trị giá 140 triệu đồng) và trao tặng thiết bị học tập cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình "Tiếp sức đến trường - vượt qua đại dịch" của Thành đoàn - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm đồng phối hợp tổ chức hướng tới mục tiêu giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, không có thiết bị điện tử để học tập trực tuyến trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh, Thành đoàn Hà Nội luôn mong muốn có thể đồng hành, hỗ trợ cho thế hệ trẻ của đất nước khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, giúp các bạn yên tâm học tập, phát triển bản thân để góp sức cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai phương pháp dạy và học trực tuyến đối với học sinh trên toàn thành phố nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch. Với những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, việc học trực tuyến còn gặp rất nhiều trở ngại do thiếu thiết bị điện tử học tập và kết nối mạng internet.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC