Đời sống

Hà Nội tiếp nhận 9 xe cứu thương và 70 máy thở phòng chống dịch

Lam Thanh
ANTD.VN -Ngày 19-8, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội, Tập đoàn Sovico và HDBank đã bàn giao 70 máy thở và 9 xe cấp cứu cho TP Hà Nội phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa mà Tập đoàn Sovico và HDBank triển khai liên tục trong thời gian gần đây nhằm hỗ trợ nhanh chóng các trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho các địa phương, các bệnh viện và đội ngũ cán bộ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 5-8, HDBank đã bàn giao 30 máy thở và 1 xe cấp cứu cho thành phố. Các trang thiết bị y tế trong 2 đợt bàn giao này nằm trong hoạt động của HDBank trao tặng 100 máy thở và 10 xe cấp cứu cho Hà Nội thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc.

Hà Nội tiếp nhận 9 xe cứu thương và 70 máy thở phòng chống dịch ảnh 1

Bà Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hà Nội nhận biểu trưng các trang thiết bị y tế từ ông Nguyễn Văn Hảo - Phó Tổng Giám đốc HDBank, đại diện lãnh đạo HDBank trao tặng

Đại diện lãnh đạo TP. Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp ý nghĩa của Sovico và HDBank trong thời gian qua trong việc chung tay cùng Thủ đô phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, góp phần đưa cuộc sống của tỉnh trở lại bình thường.

Hà Nội tiếp nhận 9 xe cứu thương và 70 máy thở phòng chống dịch ảnh 2

Xe cứu thương sẽ được chuyển đến các bệnh viện tuyến đầu hỗ trợ công tác cứu người

Tiếp tục chuỗi hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại các tỉnh, thành trên cả nước, cùng ngày 19-8, Tập đoàn Sovico, HDBank và các công ty thành viên đã chuyển các trang thiết bị y tế cao cấp hỗ trợ huyện Nhà Bè - TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre trong công tác cứu chữa cho các bệnh nhân đang điều trị Covid-19. Tại huyện Nhà Bè - TP. Hồ Chí Minh, đại diện Tập đoàn Sovico, HDBank và Công ty Phú Long đã trao tặng 2 xe cứu thương và 2 máy thở hiện đại cho địa phương.

Các sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động mà Tập đoàn Sovico và HDBank triển khai liên tục trong thời gian gần đây nhằm hỗ trợ nhanh chóng các trang thiết bị, nhu yếu phẩm cho các địa phương, cơ sở y tế và đội ngũ cán bộ y tế trên tuyến đầu chống dịch.

Trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, Tập đoàn Sovico, HDBank và các đơn vị thành viên luôn tích cực và kịp thời có những đóng góp, chia sẻ cùng cả nước với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Những tháng qua, Tập đoàn đã kịp thời trao tặng nhiều xe cấp cứu, hàng ngàn giường bệnh, các trang thiết bị y tế, máy thở và bộ kit xét nghiệm cùng nhiều trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các tỉnh Phú Yên, Bình Dương, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang, Bình Thuận, Đà Nẵng, Bà Rịa- Vũng Tàu, Khánh Hòa, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…

Chương trình "Bữa cơm yêu thương" do bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Tập đoàn Sovico khởi xướng đã nấu và phát miễn phí tới nửa triệu suất cơm, trong những ngày cao điểm tới trên 30.000 suất cho các y bác sĩ, người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố trong suốt hai tháng vừa qua. Ngoài các suất cơm, chương trình cũng trao tặng các phần quà gồm gạo, mì và các loại gia vị thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống cho các gia đình nghèo trong khu vực bị phong toả.

Bên cạnh những món quà vật chất, HDBank còn mang tới những món quà tinh thần ý nghĩa trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch với hai chương trình hòa nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn" - lan tỏa ý nghĩa tinh thần, kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine của Chính phủ. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, người lãnh đạo tập đoàn Sovico, HDBank cũng dành rất nhiều thời gian, tâm huyết để kêu gọi ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 thông qua website đóng góp trực tuyến https://quyvacxincovid19.gov.vn/.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC