Văn hóa - Giải trí

“Cảm ơn những điều phi thường” – Đêm nhạc trực tuyến gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Lam Thanh

ANTD.VN - Tham gia đêm nhạc trực tuyến “Cảm ơn những điều phi thường” các ca sỹ đã trình diễn nhiều ca khúc nhằm tri ân và cổ vũ tinh thần chống dịch của lực lượng tuyến đầu.

Đặc biệt, toàn bộ số tiền và hiện vật thu được từ đêm nhạc sẽ được dùng để ủng hộ lực lượng tuyến đầu đang tham gia phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.

Diễn ra tại nhiều điểm cầu trên cả nước, đêm nhạc trực tuyến “Cảm ơn những điều phi thường" do hội Nữ doanh nhân TP. HCM phối hợp cùng Quỹ Công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình đồng tổ chức mới đây đã mang đến những hình ảnh xúc động về ý chí quyết tâm chống dịch của các y bác sỹ trong tâm dịch TP. HCM.

Bên cạnh đó, đêm nhạc đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên cả nước đóng góp nhằm gây quỹ, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

“Cảm ơn những điều phi thường” – Đêm nhạc trực tuyến gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Những hình ảnh xúc động về ý chí quyết tâm chống dịch của các y - bác sỹ

"Có những lúc chúng tôi cũng nhớ nhà, nhưng mỗi buổi sáng khi bước chân vào bệnh viện, bạn nhìn thấy rất nhiều bệnh nhân chưa được điều trị khỏi thì bạn lại tiếp tục lao vào. Chúng tôi nghĩ mình còn sức khoẻ, các anh em sẽ tiếp tục, mình sẽ làm đến khi nào mọi người có thể trở về cuộc sống bình thường" - Những cảm xúc của các y -bác sỹ đã nói lên ý chí quyết tâm cứu chữa bệnh nhân trong tâm dịch.

Tạm gác nỗi nhớ nhà da diết, những con người phi thường đã không quản ngày đêm túc trực, chăm sóc, giành giật mạng sống cho các bệnh nhân trở nặng, cũng như mong mỏi ngày càng nhiều bệnh nhân được điều trị khỏi.

Tham gia đêm nhạc trực tuyến, các ca sỹ đã trình diễn nhiều ca khúc nhằm tri ân và cổ vũ tinh thần chống dịch của lực lượng tuyến đầu.

Chia sẻ suy nghĩ khi sáng tác ca khúc “Sống như những tia nắng mặt trời"- ca khúc với ý nghĩa lan toả sự yêu thương, cùng đoàn kết vượt qua đại dịch hiện đang được rất nhiều người dân yêu thích, nhạc sỹ Đình Bảo cho hay: "Đình Bảo đã viết ca khúc “Sống như những tia nắng mặt trời” bằng tình yêu thương chân thành nhất. Đình Bảo không muốn nhắc lại những hình ảnh tang thương, tiêu cực nữa. Mình muốn lan toả đến những điều tích cực cũng như hy vọng, hơi ấm, tình yêu thương để lan toả, giúp cho tất cả mọi người có một tinh thần vững vàng, cảm nhận được sự nâng đỡ lẫn nhau để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này".

“Cảm ơn những điều phi thường” – Đêm nhạc trực tuyến gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Gia đình ca sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu tham gia chương trình.

Cùng với lời kêu gọi gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, đêm nhạc “Cảm ơn những điều phi thường" đã nhận được rất nhiều tấm lòng, sự đóng góp bằng tiền và hiện vật trước và trong thời gian phát trực tuyến. Động viên tinh thần của các y - bác sỹ cũng như gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân trên cả nước đã đóng góp, gây quỹ.

Thiếu tướng, nhà báo Phan Khắc Hải; Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ công tác xã hội AHLLVTND Phan Trọng Bình chia sẻ: "Các đồng chí hãy bình tĩnh vì sức khoẻ của nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ rất nặng nề nhưng vẻ vang này, chống dịch như chống giặc. Tôi cũng cảm ơn đồng bào cả nước đã ủng hộ vật chất, động viên về tinh thần đối với đồng bào đang gặp khó khăn. Tin chắc rằng chúng ta sẽ thắng đại dịch Covid-19 và thực hiện được mục tiêu kép mà Đảng và Nhà nước đã giao".

Những ca khúc được thể hiện trong sự kiện đều mang tinh thần lạc quan, tự hào, cổ vũ đội ngũ tuyến đầu đang kiên cường chống lại đại dịch như: Khát vọng; Tự hào những chiến sĩ áo trắng; Bao la những trái tim hồng; Thank you - Những chiến binh thầm lặng; Điều phi thường nhỏ bé; Sống như những đóa hoa; Việt Nam I Love; Sống như tia nắng mặt trời...

Kết thúc buổi livestream của đêm nhạc, Ban Tổ chức đã thu được tổng số tiền mặt 1.434.398.474 đồng và số lượng hiện vật hỗ trợ có giá trị tương đương 944.360.000 đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC