Chính trị - Xã hội

Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận các xe PCCC Nhật Bản tài trợ

Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 2-3, tại buổi tiếp ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ đặc biệt Nhật – Việt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, thành phố luôn coi trọng việc tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống cháy nổ, đối phó thiên tai, thảm hoạ và Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận các xe PCCC do Nhật Bản tài trợ.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận các xe PCCC đã qua sử dụng do Nhật Bản tài trợ

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận các xe PCCC đã qua sử dụng do Nhật Bản tài trợ

Tại buổi tiếp, ngài Sugi Ryotaro đã thông tin về chương trình tập huấn các kỹ năng phòng chống cháy nổ, thiên tai, thảm họa cho các học sinh THPT và các chuyên gia PCCC. Cụ thể Nhật Bản sẽ mời khoảng 500 người từ 10 nước ASEAN sang Nhật Bản để tập huấn về nội dung này. Các nội dung sẽ được ghi lại bằng hình ảnh để dễ dàng phổ biến trong nước.                                 

Cho rằng đây là việc làm thiết thực, ngài Sugi Ryotaro kỳ vọng, học sinh và chuyên gia Việt Nam sẽ mang những kiến thức thiết thức này nhân rộng ra cộng đồng, góp sức vì một cuộc sống an toàn cho tất cả người dân.

Ngài Đại sứ cũng chia sẻ rằng, với tình cảm đặc biệt với Việt Nam, được sự đồng ý của Chính phủ Nhật Bản, ngài đã lựa chọn khoảng 100 xe PCCC loại lớn, có xe thang để tặng cho Việt Nam. Mặc dù đã qua sử dụng nhưng ngài Đại sứ khẳng định đây là những phương tiện đã được lựa chọn kỹ, còn giá trị sử dụng cao. Ngài Sugi Ryotaro đặc biệt mong hai bên hợp tác, bản thảo, tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục, cơ chế để món quá ý nghĩa này được sử dụng hiệu quả tại Việt Nam.

Cảm ơn sáng kiến ý nghĩa của ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, thành phố luôn quan tâm đến công tác phòng chống cháy nổ, thiên tai nhất là khi tình hình biến đổi khí hậu đang ngày càng tác động lớn đến Việt Nam.

Mong muốn phía Nhật Bản hợp tác sâu rộng hơn nữa để chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ mới trong lĩnh vực này, Chủ tịch UBND TP cho biết Hà Nội đã nghiên cứu mô hình các tổ PCCC ở khu dân cư của Nhật Bản và ở Hà Nội đã triển khai các tổ PCCC đến các tổ dân phố, toà nhà chung cư theo phương châm 4 tại chỗ, sẵn sàng ứng phó với sự cố…

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh rằng, Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận các xe PCCC do phía Nhật Bản tài trợ. Thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Nhật Bản để thực hiện chương trình này trong thời gian sớm nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC