Đời sống

Hà Nội: Phát hiện một nhà hàng kinh doanh hơn 200 lít rượu không nhãn mác

Duy Tiến
ANTD.VN - Qua kiểm tra một nhà hàng ăn uống trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm sáng nay, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP Hà Nội đã niêm phong 6 chum đựng rượu với khoảng 200 lít rượu không có nhãn mác. 
Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP Hà Nội niêm phong 6 chum rượu không nhãn mác

Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP TP Hà Nội niêm phong 6 chum rượu không nhãn mác

tại một nhà hàng ăn uống

Sáng nay, 3-3, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) số 2 TP Hà Nội đã tiến hành ra quân kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn.

Tại thời điểm kiểm tra tại nhà hàng Thu Thắng (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm), đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở có 6 chum đựng rượu với khoảng 200 lít rượu nhưng không có nhãn mác. Số rượu này được chủ nhà hàng cho biết là rượu nếp và được lấy của người quen ở huyện Đông Anh (Hà Nội) nên không có hóa đơn chứng từ.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong toàn bộ 6 chụm đựng rượu nói trên và yêu cầu chủ nhà hàng tiếp tục làm việc với Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm để làm rõ nguồn gốc của số rượu này. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung - Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, trong trường hợp nhà hàng không xuất trình được giấy tờ liên quan, cơ quan chức năng sẽ tiến hành tịch thu và tiêu hủy theo quy định của nhà nước.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng đã lấy 3 mẫu rượu của nhà hàng, 3 mẫu rau, 10 mẫu bát, đĩa tiến hành xét nghiệm nhanh. Kết quả test nhanh các mẫu rượu, rau đều đảm bảo an toàn nhưng 3 mẫu bát, đĩa không đảm bảo vệ sinh. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở rửa lại toàn bộ số bát, đĩa và không sử dụng bát, đĩa đã cũ để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Trước đó, như ANTĐ đã đưa tin, sau khi xác minh có 5 bệnh nhân ở Hà Nội vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu vì ngộ độc rượu do uống rượu không nhãn mác, chiều 2-3, Ban Chỉ đạo ATVSTP TP Hà Nội đã tổ chức họp khẩn để tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc rượu. Một trong những giải pháp quan trọng mà Hà Nội sẽ triển khai là yêu cầu các quận/ huyện/ thị xã tiến hành kiểm tra đồng loạt các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC