Chính trị - Xã hội

Hà Nội mong muốn Italia chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao lớn

Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 24-3,  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonion Alessandro đến chào xã giao.
Hà Nội mong muốn Italia chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao lớn ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao đổi với ngài Antonion Alessandro, Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam

Trân trọng đón tiếp ngài Đại sứ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Italia. Hợp tác song phương giữa 2 nước được mở rộng trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế, ngoại giao, quốc phòng tới khoa học kỹ thuật, giáo dục.

Cùng với đó, những năm qua, hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương Italia cũng ngày càng bền chặt.

Nhiều hoạt động đã được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, kinh tế cùng hướng tới sự thịnh vượng chung của hai nước.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn chứng, hiện nay, Italia có 28 dự án đầu tư tại Hà Nội với tổng số vốn hơn 43,9 triệu USD. Kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng của Hà Nội sang Italia đạt khoảng 142 triệu USD.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin đến ngài Đại sứ, năm 2021, Việt Nam sẽ tổ chức nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có việc đăng cai là nước chủ nhà SEA Games 31 và Para Games 11.

Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tổ chức thành công, ấn tượng các hoạt động thể thao quy mô lớn này, đặc biệt là lễ khai mạc và lễ bế mạc.

Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn, Italia với về dày văn hóa và từng tổ chức nhiều chương trình lễ hội, thể thao sẽ chia sẻ kinh nghiệm để Hà Nội cũng như Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho SEA Games 31 và Para Games 11.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonion Alessandro cho biết, hiện tại, nhiều công ty tại Italia có thế mạnh trong việc tổ chức các sự kiện lớn. Đại sứ Italia sẵn sàng giới thiệu để chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với Hà Nội trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ Italia tại Việt Nam Antonion Alessandro cũng bày tỏ mong muốn được tăng cường hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực giao lưu văn hóa, bảo tồn di sản; tiếp tục phối hợp để đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường sắt đô thị số 3...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC