Đời sống

Hà Nội lần đầu tiên tổ chức diễn đàn "Điều em muốn nói" cho học sinh THCS

Duy Anh
ANTD.VN - Gần 1.000 học sinh THCS Hà Nội sẽ đại diện cho cả triệu học sinh trên địa bàn thành phố chia sẻ những suy nghĩ, băn khoăn, vướng mắc trước mùa thi năm 2022 trong diễn đàn "Điều em muốn nói"
Hà Nội lần đầu tiên tổ chức diễn đàn "Điều em muốn nói" cho học sinh THCS ảnh 1

Diễn đàn "Điều em muốn nói" là cơ hội để học sinh chia sẻ những mong muốn hay vướng mắc trong trường học, gia đình

Ngày 17/5, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục và các bộ, ngành, lãnh đạo UBND TP Hà Nội cùng gần 1.000 học sinh THCS sẽ cùng tham dự diễn đàn "Điều em muốn nói" tại Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình.

Đây là một trong những hoạt động được quan tâm khi tình trạng học sinh bị quá tải vì áp lực học tập cùng kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô và bản thân trước thành tích học tập và các kỳ thi có tính cạnh tranh cao đang diễn ra theo chiều hướng phức tạp.

Tại Hà Nội, gần đây đã xảy ra một số vụ việc hết sức đáng tiếc khi các em còn đang độ tuổi học sinh phổ thông đã tự vẫn vì bế tắc và stress.

Đặc biệt, việc học trực tuyến kéo dài gần trọn năm học lần đầu tiên xảy ra khiến nảy sinh nhiều diễn biến tâm lý với học sinh khi các em chia sẻ bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng về kết quả học tập chưa đáp ứng sự kỳ vọng của cha mẹ, ngại giao tiếp, muốn thu mình trong thế giới riêng...

Được biết, diễn đàn “Điều em muốn nói” với sự tham gia của lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP Hà Nội, đại diện Cục Bảo vệ trẻ em – Bộ Lao động thương binh và xã hội, Đại diện tổng đài 111, cùng các chuyên gia tâm lý, những người nổi tiếng… sẽ cùng nhau lắng nghe, chia sẻ những tâm sự của học sinh.

Chương trình được tổ chức vào thời điểm học sinh đang chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi vượt cấp với mục đích góp phần chia sẻ áp lực và có những giải pháp phù hợp với cụ tiêu học tập và các mối quan hệ gia đình, nhà trường, bạn bè...

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC