Đời sống

Hà Nội: Hy hữu cứu cháu bé bị mắc kẹt 2 ngày trong khe bê tông

A.N
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Bắc Từ Liêm và Đội cứu nạn khu vực 2 -Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- CATP Hà Nội đã cứu được cháu bé bị mắc kẹt 2 ngày trong khe bê tông, giữa điểm tiếp giáp 2 khu nhà.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 19-7, ông C.N.T (SN 1959) ở ngõ 599 đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, trình báo về việc cháu nội tên là C.N.V.T (SN 2007), mắc bệnh tự kỷ, bất ngờ rời nhà từ 14h ngày 19-7.

Hà Nội: Hy hữu cứu cháu bé bị mắc kẹt 2 ngày trong khe bê tông ảnh 1

Lực lượng cứu nạn sơ cứu ban đầu

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường đã tiến hành phát loa tìm cháu bé, đồng thời cùng gia đình tỏa đi tìm kiếm cháu bé. Đến khoảng 16h ngày 20-7, lực lượng Công an cùng gia đình phát hiện cháu bị... kẹt tại khe tường giữa nhà số 43 và 45, ngõ 581 đường Phạm Văn Đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Bắc Từ Liêm đã nhanh chóng tiếp cận cứu cháu T. Hiện trường là khe tường quá nhỏ, chỉ khoảng hơn 20cm, và cháu T bị nghiêng, không di chuyển được. Đáng chú ý, cậu bé do bị bệnh bẩm sinh nên khi gặp nạn cũng không biết gọi người trợ giúp.

Hà Nội: Hy hữu cứu cháu bé bị mắc kẹt 2 ngày trong khe bê tông ảnh 2

Các chiến sỹ Công an nhanh chóng cõng cháu T đi cấp cứu

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã dùng máy tách bê tông, thao tác đủ độ để không làm chấn động mạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe cháu T,. Sau thời gian nỗ lực, tổ công tác đã đục phá bức tường, cứu cháu bé thành công, an toàn đưa đi cấp cứu.

Theo chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, ngay sau khi đưa cháu T ra ngoài, cậu bé có bị ảnh hưởng sức khỏe, bị đói và mệt. Tuy nhiên may mắn là gia đình thông tin cháu T đã dần bình phục và đang được các bác sỹ chăm sóc, điều trị.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC