Đời sống

Hà Nội: Hơn 10.000 đối tượng nguy cơ cao đã âm tính với SARS-CoV-2

An Nhiên
ANTD.VN - Ngày 19/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của 10.249 đối tượng nguy cơ cao. Kết quả, 100% số mẫu này đã âm tính với SARS-CoV-2.
Hà Nội: Hơn 10.000 đối tượng nguy cơ cao đã âm tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Hơn 10.000 đối tượng nguy cơ cao tại Hà Nội đã có kết quả cao âm tính với SARS-CoV-2

CDC Hà Nội cho biết, ngày 13/7, Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn khẩn số 229/SYT-NVY gửi CDC Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, từ ngày 16 đến 19/7, CDC Hà Nội đã phối hợp với các quận, huyện lấy mẫu xét nghiệm 10.249 người là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh); người làm dịch vụ vận tải, lái xe, phụ xe đường dài, nhân viên bán vé, người làm việc thường xuyên tại một số bến xe lớn của thành phố hoặc lái tàu, nhân viên phục vụ, kiểm soát trên tàu hoặc tại nhà ga; tiểu thương, người thường xuyên làm việc tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh; người làm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp; công nhân vệ sinh tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Kết quả 100% số mẫu xét nghiệm của 10.249 đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn đều âm tính.

Theo Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn, kết quả này cho thấy, Hà Nội vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, người dân không nên chủ quan mà cần tuân thủ thực hiện đầy đủ quy định về phòng dịch mà thành phố, Bộ Y tế đề ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC