Xe+

Hà Nội tạm dừng toàn bộ hoạt động thi sát hạch cấp bằng lái xe

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Từ ngày hôm nay, 19/7, Hà Nội tạm dừng toàn bộ hoạt động thi sát hạch cấp bằng lái xe; lái xe chở hàng hóa đến Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- CoV- 2 bằng phương pháp RT-PCR.

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K thực hiện giãn cách trên xe buýt khi chỉ vận chuyển không quá 50% số chỗ (đứng, ngồi) trên xe và không quá 20 người tại cùng một thời điểm trên xe (kể cả lái và phụ xe), không quá 30 người đối với xe giường nằm; hành khách, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế trong suốt thời gian di chuyển trên xe; khai báo y tế khi đi xe, khử khuẩn bề mặt phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi...

Hà Nội tạm dừng toàn bộ hoạt động thi sát hạch cấp bằng lái xe ảnh 1

Hà Nội tạm dừng toàn bộ hoạt động sát hạch bằng lái xe

Đối với vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị vận tải công cộng bằng xe buýt thực hiện giảm 50% tần suất dịch vụ trên các tuyến xe buýt kể từ 0 giờ ngày 19/7.

Vận tải hành khách công cộng nội tỉnh (bao gồm xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và tuyến xe cố định nội tỉnh) cho phép các đơn vị huy động tối đa 50% số lượng phương tiện hoạt động trong ngày (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Với vận tải hành khách liên tỉnh, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị vận tải chở người hoạt động thông qua Hà Nội đi trên các tuyến quốc lộ không được dừng, đón trả khách trên địa bàn thành phố.

Vận tải hàng hóa bảo đảm vận hành thông suốt, không "ngăn sông cấm chợ", các xe chuyên chở nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Các xe chở hàng hóa từ các tỉnh, thành phố khác đến Hà Nội chỉ giao hàng tại nơi đã đăng ký, thông báo với chính quyền cơ sở, khai báo y tế bắt buộc các địa điểm di chuyển từ điểm lấy hàng, quá trình di chuyển, các trạm dừng chân, lái xe và người trên xe phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR không quá 3 ngày; có cam kết chỉ dừng đỗ và hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp khi giao hàng.

Các đơn vị vận tải có nhu cầu cấp Thẻ nhận diện phương tiện để được ưu tiên trên "luồng xanh" thực hiện đăng ký và khai báo các thông tin theo hướng dẫn tại địa chỉ www.luongxanh.drvn.gov.vn.

Các đơn vị cung cấp phần mềm (ứng dụng gọi xe 2 bánh) thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khi giao hàng, tổ chức sàng lọc, quản lý người giao hàng.

Bên cạnh đó, Phòng Quản lý phương tiện và người lái tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố thuộc thẩm quyền quản lý của Sở GTVT kể từ 0 giờ ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC