Kinh doanh

Hà Nội: Giá cả hàng hóa ổn định trong giãn cách, không có chuyện tăng "phi mã"

ANTD.VN - Tại buổi thông tin với báo chí về công tác phòng chống dịch Covid-19 chiều 20-8, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan đánh giá, qua 2 đợt giãn cách, Hà Nội luôn đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người dân, hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định.
Hà Nội: Giá cả hàng hóa ổn định trong giãn cách, không có chuyện tăng "phi mã" ảnh 1

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan

Quyền Giám đốc Sở Công Thương cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố có 8.355 điểm bán hàng bình ổn giá, tăng gấp 7 lần so với thời điểm Hà Nội triển khai các chương trình bình ổn hàng năm.

Đồng thời, đã mở thêm hơn 472 điểm bán hàng thiết yếu của bưu điện, 800 điểm của VNPost và 81 điểm của ViettelPost. Các quận, huyện cũng triển khai nhiều hình thức bán hàng lưu động, hiện nay có 9 địa phương triển khai với nhiều hình thức rất phong phú, đa dạng.

Để cung ứng hàng hóa đa dạng, Hà Nội cũng chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với các quận, huyện, thị xã triển khai bán hàng cho các khu nhà trọ, đông dân cư để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện “một cung đường, 2 điểm đến”, công nhân không phải đi chợ dọc đường, tiềm ẩn nguy cơ lây dịch bệnh. Đáng chú ý, Hà Nội đang triển khai bán hàng bằng xe buýt lưu động, hiện đã có 14 doanh nghiệp đăng ký và trong trường hợp cấp bách sẽ triển khai tiếp.

"Thực tế giá cả hàng hóa ở các nơi ở mức độ bình thường, có nhưng hôm giá cả có tăng chỉ ở mức 5-7% không phải “phi mã” như một số cơ quan báo chí đã nêu”, bà Lan khẳng định.

Cùng với công tác chủ động chuẩn bị, cung ứng hàng hóa đầy đủ và làm tốt công tác tuyên truyền nên sau 2 đợt giãn cách, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua hàng, mọi hoạt động mua sắm hàng hóa đều diễn ra bình thường.

“Người dân hoàn toàn yên tâm, không phải mua sắm tích trữ”, bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC