Chính trị - Xã hội

Hà Nội điều chỉnh phương án tới trường: Chỉ cho học sinh lớp 12 học trực tiếp kết hợp trực tuyến từ 6/12

Duy Anh
ANTD.VN - Trưa 5-12, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trên tinh thần lắng nghe ý kiến các quận, huyện, thị xã cũng như nhà trường và phụ huynh, Sở đã quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 6-12.
Hà Nội điều chỉnh phương án tới trường: Chỉ cho học sinh lớp 12 học trực tiếp kết hợp trực tuyến từ 6/12 ảnh 1

Học sinh lớp 12 Hà Nội đi học trực tiếp vào ngày mai

Trao đổi với phóng viên ANTĐ trưa 5-12, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn Sở quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên các địa bàn các quận, huyện, thị xã từ ngày 6-12.

Theo đó, học sinh khối lớp 12 các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 được đi học trực tiếp từ ngày 6-12 theo phương án 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, các ngày còn lại học trực tuyến.

Học sinh các cấp tiểu học, cấp THCS và khối lớp 10, lớp 11 THPT, các trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Riêng với học sinh lớp 9 18 huyện, thị xã tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch.

Theo ông Trần Thế Cương, việc quyết định cho học sinh khối THPT dạy học trực tiếp từ ngày 6-12 được căn cứ từ việc thí điểm cho học sinh lớp 9 thuộc 18 huyện, thị xã đi học trở lại.

Được biết, để đưa học sinh đi học trở lại vào ngày 6-12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã bố trí các đoàn kiểm tra các trường THPT trên địa bàn thành phố. Hiện các trường đều đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh cho học sinh và giáo viên. Lớp 9 huyện thị xã vẫn triển khai và giao cho UBND địa phương quyết định theo thực tế.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cũng chia sẻ, năm học này, học sinh lớp 12 vẫn được tổ chức thi tốt nghiệp THPT chung trên toàn quốc. Nếu học sinh lớp 12 Hà Nội không được đến trường thì nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi.

Việc điều chỉnh cho học sinh lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã đi học trở lại từ 6-12 theo phương án 50% trực tiếp, 50% trực tuyến, chỉ học 1 buổi/ngày, thực hiện 1 cung đường 2 điểm đến sẽ đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong thời điểm đang diễn biến phức tạp như hiện nay đồng thời đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC