Văn hóa - Giải trí

Hà Nội chào đón những du khách đầu tiên trong năm 2021

ANTD.VN - Sáng nay, 1-1-2021 tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội đã đón những vị khách đầu tiên tới "xông đất" Thủ đô. Đây là đoàn khách nội địa gồm 20 khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh.
Hà Nội chào đón những du khách đầu tiên trong năm 2021 ảnh 1

Những vị khách đầu tiên tới xông đất Hà Nội đến từ TP HCM

Diễn ra trong buổi sáng ngày đầu tiên của năm mới, sự kiện chào đón những vị khách đầu tiên tới Hà Nội mang rất nhiều ý nghĩa để khởi đầu thuận lợi, cùng nhiều hy vọng tươi sáng cho ngành du lịch Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sau một năm 2020 đầy biến động do Covid-19.

Bày tỏ vui mừng khi đến Hà Nội trong buổi sáng đầu năm mới 2021, nhiều du khách trong đoàn cho biết, rất ấn tượng về sự mến khách của Hà Nội.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cũng chúc các du khách sẽ có kỳ nghỉ thú vị với nhiều trải nghiệm tại các di tích, thắng cảnh của Hà Nội và dấu ấn đặc biệt tốt đẹp về Thủ đô.

Hà Nội chào đón những du khách đầu tiên trong năm 2021 ảnh 2

Năm 2020 có nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu tới ngành du lịch. Thành phố Hà Nội đã tích cực chỉ đạo, cùng sự nỗ lực của cộng đồng, đơn vị kinh doanh du lịch và sự yêu mến Hà Nội của du khách, nhờ đó du lịch Thủ đô đã vượt qua khó khăn, thách thức để bước đầu phục hồi du lịch nội địa, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Hà Nội năm 2021 nhằm hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC