Pháp luật

Hà Nội: Bị nợ lương, nhân viên "cuỗm" ngay 40 triệu và 1 xe máy của gia chủ

P.Hà
ANTD.VN -Thấy chủ cửa hàng đi vắng, chỉ có một mình ở lại trông cửa hàng, đối tượng Tuấn đã nảy sinh ý định lấy trộm 40 triệu đồng và 1 xe máy rồi bỏ trốn.

Ngày 21-7-2016, cơ quan CSĐT – CAQ Thanh Xuân, Hà Nội nhận được đơn của anh Nguyễn Trung Thanh, trú tại số 52 tập thể Bê Tông, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội, trình báo về việc bị nhân viên lấy trộm tài sản.

Nhân viên trộm cắp tài sản theo đơn tố cáo của anh Thanh là Nguyễn Văn Tuấn, SN 1993, trú tại thôn Thiết Trụ, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Sự việc đang trong quá trình điều tra thì Nguyễn Văn Tuấn đã đến CAQ Thanh Xuân đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn đã đến CAQ Thanh Xuân đầu thú

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn đã đến CAQ Thanh Xuân đầu thú

Theo đó, đối tượng Tuấn đến làm việc tại cửa hàng sữa chữa xe máy của anh Thanh tại số 9 Vương Thừa Vũ, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân từ tháng 4-2016.

Ngày 21-7, anh Thanh có hẹn với bạn đi ăn uống nên chỉ có một mình Tuấn ở lại trông cửa hàng. Tuấn nghĩ, anh Thanh còn thiếu 800 nghìn đồng tiền lương chưa trả nên Tuấn nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của anh Thanh.

Tuấn mở ngăn tủ kính đựng phụ tùng xe máy, lấy 40 triệu đồng để trong một túi da, sau đó quay ra lấy chiếc xe máy của khách dựng ở trước cửa hàng bỏ trốn.

Số tiền trộm cắp được Tuấn đã chi tiêu hết vào việc cá nhân. Chiếc xe máy trộm cắp đã bị CATP Ninh Bình – tỉnh Ninh Bình tạm giữ do vi phạm giao thông và không có giấy tờ xe.

Hiện, CAQ Thanh Xuân đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tuấn về hành vi trộm cắp tài sản để tiếp tục củng cố hồ sơ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC