Pháp luật

Gửi chìa khóa cho đối tượng chuyên trộm cắp

Văn Trường
ANTĐ -  Không biết Đinh Quang Ngọc là đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 2 nạn nhân đã gửi chìa khóa phòng trọ cho Ngọc và đã bị đối tượng này trộm 2 chiếc máy tính xách tay.

Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra đối với Đinh Quang Ngọc (SN 1990) trú tại Liễu Đề, Nghĩa Hưng, Nam Định về hành vi trộm cắp tài sản. Lợi dụng việc được cầm chìa khóa phòng trọ của anh Hoàng Văn Thịnh và chị Nguyễn Minh Huệ ở thôn Kiều Mai, xã Phú Diễn, Từ Liêm, trong các ngày 30-3 và 12-4, Ngọc đã trộm cắp 2 chiếc máy tính của phòng trọ số 5 trong khu trọ Ngọc đang thuê ở.

Đã từng có 1 tiền án do TAND quận Hai Bà Trưng xử phạt 6 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản, Ngọc lang thang đến thuê nhà tại thôn Kiều Mai, xã Phú Diễn, Từ Liêm, tạo cho mình một vỏ bọc để người khác tin tưởng.

Gửi chìa khóa cho đối tượng chuyên trộm cắp ảnh 1
Đối tượng Đinh Quang Ngọc

Ngày 30-3, chị Huệ và anh Thịnh đi chơi ở Thái Nguyên, sợ có bạn đến ở nhờ nên đã gửi chìa khóa lại cho Đinh Quang Ngọc, Ngọc đã sử dụng chìa khóa trên mở cửa phòng trọ số 5 mang máy tính xách tay hiệu Asus về phòng sử dụng. Đến 17h ngày 31-3 Ngọc mang máy tính trên đi cầm đồ tại cửa hàng “Cầm đồ Tuấn Minh” trên đường 32 Thôn Nguyên Xá- Minh Khai- Từ Liêm- Hà Nội lấy 4.000.000 đồng tiêu xài cá nhân. Khi anh Thịnh về nhà phát hiện mất laptop nhưng không hề nghi ngờ cho Ngọc và dẫn đến vụ việc thứ 2 xảy ra vào ngày 12-4.

Lợi dụng việc chị Huệ đi học gửi lại chìa khóa, Ngọc tiếp tục vào phòng trọ này lấy máy tính xách tay Lenovo G470 màu đen mang đi cầm đồ tại 198 đường Láng- Thịnh Quang- Đống Đa- Hà Nội cầm đồ lấy 4.500.000 đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC