Guatemala điều tra vụ phát hiện nuôi cá sấu làm thú cưng trong tù

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cơ quan quản lý trại giam Guatemala đã đề nghị chính quyền điều tra hơn 100 quản giáo một trại giam sau khi phát hiện trong trại cất giấu nhiều tiền mặt, thậm chí cả thú cưng là… cá sấu.
Cá sấu được nuôi làm thú cưng tại trại giam có tên “El Infiernito” (Địa ngục nhỏ) ở Guatemala

Cá sấu được nuôi làm thú cưng tại trại giam có tên “El Infiernito” (Địa ngục nhỏ) ở Guatemala

Trong số đối tượng bị đề nghị điều tra, 102 người làm việc tại trại giam có tên “El Infiernito” (Địa ngục nhỏ) cách Thủ đô Guatemala khoảng 80 km. Cho đến đầu tháng 6 này, đây là nơi giam giữ vài trăm tù nhân bị nghi ngờ là thành viên của băng tội phạm Barrio 18.

Hôm 2-6, chính quyền quốc gia Trung Mỹ đã mở cuộc đột kích có sự tham gia của 400 cảnh sát nhằm chuyển 225 phạm nhân sang các trại giam khác để giành lại quyền kiểm soát tòa nhà trong trại giam. Động thái này diễn ra sau một loạt các vụ bạo lực liên quan đến nhà tù này.

Ngày hôm sau, nhà chức trách tìm thấy gần 24.000 USD tiền mặt, 30 chiếc điện thoại di động và nhiều loại động vật được nuôi làm thú cưng như gấu mèo, diều hâu và cá sấu.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Francisco Jiménez cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra một số lượng đồ đạc không thể tưởng tượng được như chiếc ghế phục vụ trò chơi trực tuyến, tủ lạnh, máy điều hòa, thiết bị âm thanh, nhiều chỉ số xác định bè phái (phe phái của một băng đảng) và nhiều thứ khác".

Cơ quan quản lý trại giam đã đề nghị điều tra các quản giáo tại trại này về khả năng lạm dụng quyền lực, vi phạm nghĩa vụ, không khai báo…