Văn hóa - Giải trí

Got Talent bán kết 5: Bất ngờ với điểm sáng “Mộc”

ANTĐ - Bán kết 5 của Vietnam’s Got Talent diễn ra khá nhạt nhòa khi các thí sinh không vượt qua chính mình được và điểm sáng duy nhất thuộc về nhóm Mộc.

Sau “bảng tử thần” gay cấn của đêm bán kết 4, bán kết 5 của Vietnam’s Got Talent được phát song tối nay (1/4) trở lại màu sắc nhạt nhòa khi các thí sinh từng gây ấn tượng ở vòng loại sân khấu như: Đinh Thiện Nhân, Phạm Hải Đăng, Nguyễn Lê Nguyên… không thể vượt qua chính mình. 

Got Talent bán kết 5: Bất ngờ với điểm sáng “Mộc”
Nguyễn Đăng Quân và Trần Bảo Ngọc tại vòng loại 

 Mở đầu bán kết 5 là tiết mục múa của 2 em nhỏ Nguyễn Đăng Quân và Trần Bảo Ngọc. Quân và Ngọc chọn phong cách múa dân gian thay cho phong cách nhạc Michael Jackson hoặc dance sport như trước đây. Với sự mềm mại uyển chuyển, Quân và Ngọc đã có một tiết mục múa khai màn khá hấp dẫn cho Vietnam’s Got Talent đêm 1/4.

Got Talent bán kết 5: Bất ngờ với điểm sáng “Mộc”
Đinh Thiện Nhân 

 Thí sinh Đinh Thiện Nhân tiếp tục chương trình với bản nhạc theo phong cách opera. Trên nền nhạc mang âm hưởng nhạc thánh ca, giọng ca của Thiện Nhân khá hòa quyện với nhạc đệm, tuy nhiên nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng Nhân chưa thể hiện được lối hát cộng minh của opera, âm thanh như bị đọng lại từ cổ họng. Nhưng nghệ sĩ Thành Lộc lại rất thú vị khi cho rằng việc ngân nga trong cổ họng của lối hát Thiện Nhân đã tạo ra một hiệu ứng rất kỳ lạ và là một nét riêng của Thiện Nhân, không “đụng hàng” ai hết.

Có lẽ, sự đánh giá quá cao của BGK và khán giả ở vòng loại sân khấu đã khiến Thiện Nhân hát khá căng thẳng và không thể vượt qua sự thành công trước đó. Và ở bán kết này, Thiện Nhân vẫn chỉ được đánh giá là khá tốt đối với một giọng ca nghiệp dư hát opera như Thúy Hạnh nhận xét.

Got Talent bán kết 5: Bất ngờ với điểm sáng “Mộc”
Phạm Hải Đăng 

 Phạm Hải Đăng, thí sinh ấn tượng với mọi người trong vòng loại với tiếng kèn harmonica tiếp tục phát huy nó khi solo harmonica phần nhạc mở đầu và giang tấu. Hải Đăng còn kết hợp trình diễn với bài hát theo phong cách blues-jazz khá sôi động. Điểm cộng của Hải Đăng là biểu diễn tự tin, nhiệt tình, làm chủ được sân khấu và tạo không khí vui nhộn cho chương trình. Tuy nhiên, sự làm mới mình của Phạm Hải Đăng khi kết hợp biểu diễn harmonica và hát có lẽ là quá sai lầm khi giọng hát của anh quá bình thường, được xếp vào hạng “giọng ca karaoke” đúng như nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét mà không để lại dấu ấn gì đáng kể cho người nghe.

Got Talent bán kết 5: Bất ngờ với điểm sáng “Mộc”
Nhóm nhảy Nghị Lực 

Nhóm nhảy Nghị Lực với 9 thành viên khiếm thính đến từ Trung tâm phục hồi chức năng trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì một lần nữa chứng minh “nghị lực” của mình, khi các bạn tuy khiếm thính nhưng nhảy theo nhạc khá chuẩn, có lẽ nhờ sự điều khiển của người “nhạc trưởng” đứng phía dưới (như vị trí chúng ta thường thấy người điều khiển trong Hợp ca tranh tài). Ngoài việc vượt lên chính mình đáng khuyến khích và trân trọng sự nỗ lực của các bạn khiếm thính, các động tác nhảy hip-hop rời rạc của từng thành viên chưa thật sự tạo được ấn tượng và khó có thể gọi đó là tài năng được.

Got Talent bán kết 5: Bất ngờ với điểm sáng “Mộc”
Cặp sinh đôi Gia Linh và Song Linh 

Cặp sinh đôi Gia Linh và Song Linh kết hợp cả belly dance và hip-hop, với những động tác dứt khoát, phối hợp tạo hình khá hiệu quả nhưng đây chỉ là tiết mục “xem được” bởi sự mờ nhạt về cả belly dance và hip-hop. Phần mở đầu nhạt nhòa và kết thúc hụt hẫng, không tạo được cao trào đã khiến tiết mục này mất điểm.

Cậu bé Nguyễn Lê Nguyên đến từ thành phố Đà Lạt – giọng ca được mọi người ưu ái đặt biệt danh là “Lady Gaga nhí” đã chọn một bản nhạc Việt phù hợp với sở trường của mình – tiết tấu khá nhanh, âm điệu vui nhộn, tạo được không khí cho tiết mục kết thúc đêm diễn như giám khảo Huy Tuấn nhận xét. 

Got Talent bán kết 5: Bất ngờ với điểm sáng “Mộc”
Nguyễn Lê Nguyên 

Có thể nói, xuất hiện ở bán kết, Nguyễn Lê Nguyên đã trưởng thành hơn nhiều so với vòng loại sân khấu. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng phong cách biểu diễn của Nguyên khá chuyên nghiệp, ngôn ngữ cơ thể tốt, làm chủ được sân khấu và tạo được sự thu hút cho phần biểu diễn của mình. Phần biểu diễn của Nguyên cũng là tiết mục cuối cùng của bán kết 5 nên được đầu tư công phu hơn, ấn tượng hơn với dàn pháo sáng gây chú ý. 

Tuy nhiên, thể hiện ca khúc tiếng Việt trên nền nhạc dance Đừng ngồi yên trong góc tối, Lê Nguyên bộc lộ giọng hát không được tinh tế, khá bình thường và không có  gì đặc biệt dù rất có lực. Nếu nhiều người quá kỳ vọng vào giọng hát “Lady Gaga nhí” ở vòng loại sân khấu thì tiết mục này sẽ khiến họ thấy thất vọng nhưng với những gì mà một cậu bé như Nguyên đã làm được, có thể đã là một thành công không nhỏ.

Got Talent bán kết 5: Bất ngờ với điểm sáng “Mộc”
Nhóm Mộc 

Điểm sáng duy nhất của bán kết 5 bất ngờ thuộc về Nhóm Mộc với cách hát acapella (hát không có nhạc đệm).  Tuy là nhóm hát không chuyên, gồm các học sinh đến từ trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM) nhưng Mộc đã có một liên khúc nhiều sắc thái cảm xúc. Với nhiều kỹ năng khác nhau của acapella, khi thì các giọng hát làm bè đệm cho giai điệu, có khi sử dụng như beat-box - mô phỏng nhiều nhạc cụ khác nhau… các tuyến bè cũng rất phong phú, sự phối hợp đa dạng và nhuần nhuyễn giữa các giọng hát. 

Tất cả đã cùng nhau tạo ra một tiết mục a cappella hấp dẫn, lôi cuốn về mặt trình diễn và có chất lượng nghệ thuật. Có thể nói tiết mục của nhóm Mộc là điểm sáng đáng nói nhất cho đêm bán kết 5 Vietnam’s Got Talent và nhóm Mộc còn có thể tiến thẳng vào chung kết.

Theo VTC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC