Thế giới

Gói thạch tín trong gian bếp

Đỗ Mai
ANTĐ - Nằm trên giường bệnh, Vương Bình với thể trạng yếu ớt, không thể tin nổi, chính người thân là thủ phạm bỏ thuốc độc vào bữa cơm khiến vợ chồng cô suýt mất mạng...
Gói thạch tín trong gian bếp ảnh 1
Nạn nhân Vương Bình đau buồn kể lại sự việc

Bữa tối định mệnh

Vương Sinh và người vợ Vương Bình sống ở thị trấn Công Lĩnh, huyện Hoài Ninh, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, Trung Quốc, đều là thợ sơn, nên thường xuyên vắng nhà, do đi sớm về muộn. Sáng 2-10-2011,  vợ chồng Vương Sinh ăn sáng ở nhà như thường lệ, rồi đến làm tại một thị trấn lân cận, 18h hơn mới xong việc về đến nhà. Không kịp chuẩn bị nhiều cho bữa cơm tối, họ chỉ hâm nóng cơm và những món ăn còn thừa từ buổi sáng. Nhưng không ngờ, chưa kịp ăn hết một bát cơm, Vương Bình bỗng lăn ra co giật, nôn mửa, mê man. Thấy vợ xuất hiện triệu chứng lạ, Vương Sinh hoảng hốt bế vợ ra ngoài và nhờ hàng xóm đưa đi cấp cứu. Trong quá trình Vương Bình cấp cứu tại viện, Vương Sinh cũng xuất hiện các triệu chứng tương tự.

Theo nhận định của bác sĩ, vợ chồng họ Vương bị ngộ độc một cách bất thường và tình trạng trúng độc rất nguy kịch. Ngay trong tối nhập viện, bệnh viện huyện Hoài Ninh đã phải chuyển đôi vợ chồng này lên bệnh viện tuyến trên của thành phố An Khánh để kịp thời chữa trị.

Người bố quẫn trí

Nhận được tin báo nghi ngờ về trường hợp cố ý hạ độc từ phía bệnh viện, lực lượng công an huyện Hoài Ninh lập tức vào cuộc điều tra. Dựa theo hiện trường vụ án, phía công an nhận định người hạ độc là một người thân quen với gia đình nạn nhân và chất độc sử dụng là thạch tín. Một ngày sau khi vợ chồng Vương trúng độc, ông Vương Điền, 78 tuổi – bố đẻ của Vương Sinh cũng được phát hiện uống thuốc độc tự tử tại nhà riêng. Công an đưa ra giả thuyết Vương Điền đã lợi dụng lúc con trai và con dâu đi làm, bỏ thạch tín vào thức ăn và tự tử sau khi đầu độc bất thành.

Thông tin từ hàng xóm xung quanh nhà các nạn nhân càng khẳng định giả thuyết trên của cơ quan điều tra. Ông Vương Điền tuy đã già lão nhưng tính tình khó chịu. Khoảng tháng 9-2011, ông Vương Điền và 3 người con thường xảy ra cãi vã, trong đó người con cả Vương Sinh đã không ít lần tranh cãi gay gắt với bố. Ông Vương Điền từng nói với mọi người rằng không muốn sống và muốn giết cả nhà con trai. Theo lời của chủ một cửa hàng tạp hóa tại địa phương, gần thời điểm xảy ra vụ việc, ông Vương Điền từng đến đây mua 1 chai thuốc sâu và 1 gói thạch tín. Giả thuyết người bố nhẫn tâm được xác nhận thành án cố ý giết người khi công an phát hiện trong bếp ở nhà ông Vương Điền có một gói thạch tín chưa dùng hết. Hơn nữa, con trai của nạn nhân Vương Sinh cũng cho biết, sáng sớm 2-10-2011, khi gia đình ăn sáng, ông Vương Điền có ngồi ăn cùng. Buổi tối sau khi thấy bố mẹ bị trúng độc, cậu bé này gọi điện cho ông nội Vương Điền thông báo tình hình, nhưng Vương Điền không nói lời nào, lạnh lùng gác máy.

Vương Bình không tin nổi khi biết là bố chồng Vương Điền là thủ phạm đầu độc. Bởi dù ông cụ trái tính nhưng 3 người con đẻ và dâu rể luôn hiếu thuận, chu cấp đầy đủ cho ông. Nguyên nhân về hành động quẫn trí của ông Vương Điền được phỏng đoán do 2 con trai không đồng ý việc ông muốn đến Thượng Hải chữa đục thủy tinh thể. Khi nghe tin bố tự sát, Vương Sinh vô cùng hối hận vì không giải quyết triệt để mâu thuẫn nhỏ, cuối cùng khiến mọi người trong gia đình phải hứng chịu bi kịch.

(Theo Tân Hoa xã)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC