Giáo viên mầm non Hà Nội học cách cấp cứu đuối nước, hóc dị vật, gãy xương

ANTD.VN - Ngày 3-12, hơn 300 giáo viên mầm non của 30 quận huyện Hà Nội được tập huấn hàng loạt các biện pháp xử trí với các tai nạn thương tích thường gặp với trẻ.

Hơn 300 cán bộ quản lý của các phòng Mầm non và các cơ sở giáo dục mầm non đến từ 30 quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa tham dự buổi tập huấn công tác “Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020” với đội ngũ giảng viên đến từ Bệnh viện Nhi trung ương.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, vấn đề phòng tránh các tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non trong môi trường giáo dục luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của toàn thể các cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, phụ huynh nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Đặc biệt trong thời gian gần đây, khi mà liên tiếp những tai nạn thương tâm xảy ra trong các cơ sở giáo dục đã rung lên một hồi chuông cảnh báo về sự cấp thiết của việc phải nâng cao kiến thức và kĩ năng phòng ngừa và ứng phó với tai nạn thương tích trong các cơ sở mầm non.

Trẻ mầm non chờ cứu hộ do cháy cơ sở trông giữ trẻ ở Hà Đông

Do vậy, Sở GD-ĐT Hà Nội kết hợp cùng Công ty Cổ phần Giáo dục Novastars đã triển  khai khóa tập huấn tập trung vào các kiến thức và kĩ năng sơ cứu cấp cứu trong các tai nạn thương tích thường gặp của trẻ lứa tuổi mầm non.

Được biết, đội ngũ giảng viên là những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp công tác tại Trung tâm cấp cứu của Bệnh viện Nhi trung ương, khóa tập huấn giúp cho học viên được rèn luyện các kĩ năng sơ cấp cứu, trang bị thêm kiến thức và nâng cao kĩ năng thực hành về phòng tránh và ứng phó với các tai nạn thương tích thường gặp của trẻ mầm non.

Từ đó giúp học viên có tâm thế chủ động trong việc ngăn ngừa các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình trẻ sinh hoạt, học tập, vui chơi tại trường, đồng thời giúp các học viên bình tĩnh, tự tin xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra nhằm giảm thiểu các hậu quả xuống mức thấp nhất có thể.

Khóa tập huấn cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ những kĩ năng tự bảo vệ bản thân, tránh xa các tình huống có thể gây ra nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Nội dung buổi tập huấn công tác Phòng tránh tai nạn thương tích cấp học mầm non năm học 2019-2020: Cấp cứu cơ bản xử trí khi trẻ đuối nước, xử trí khi trẻ hóc dị vật, xử trí gãy xương, băng bó cầm máu vết thương, xử trí các tai nạn thương tích thường gặp ở trẻ…