Pháp luật

'Giăng bẫy' trên mạng xã hội chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Hạ Linh
ANTD.VN - Ngày 30-6, Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Lê Thế Hùng (SN 1991, trú tại phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Công an Thị xã Nghi Sơn nhận được tin báo của nhiều công dân đến từ các tỉnh Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình…về việc bị một đối tượng có tài khoản facebook “Trai họ Lê” và ở vị trí thuộc địa bàn thị xã Nghi Sơn lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm triệu đồng bằng thủ đoạn rao bán hệ thống máy may công nghiệp trên mạng xã hội. Các nạn nhân bị lừa số tiền từ vài chục đến cả trăm triệu đồng.

'Giăng bẫy' trên mạng xã hội chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Lê Thế Hùng

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thị xã Nghi Sơn đã vào cuộc điều tra, xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Nghi Sơn đã xác định và bắt giữ đối tượng Lê Thế Hùng.

Tại cơ quan Công an, Hùng khai nhận do nợ nần cờ bạc nên đã lên mạng xã hội, lập trang facebook cá nhân, rao bán máy khâu công nghiệp. Khi có người gọi điện hỏi mua, Hùng tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán, sau đó đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Nhận được tiền, đối tượng nhanh chóng xóa hết dấu vết và chặn liên lạc.

Từ cuối năm 2020 đến khi bị bắt đối tượng đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo bán máy khâu công nghiệp trên mạng với số tiền gần 1 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC