Pháp luật

Giám đốc công ty Bảo Châu lừa bán đất rừng đã ra đầu thú

Minh Quỳnh– Phương Thanh
ANTĐ - Nguồn tin từ công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Phạm Thị Thu Hiền (SN 1958), Giám đốc công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bảo Châu, đã đến cơ quan công an để đầu thú.
Theo kết quả điều tra, năm 2010 Công ty TNHH Bảo Châu (có trụ sở tại phường 15, quận 8, TP Hồ Chí Minh) được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê 197 ha đất, tại tiểu khu 1537, thuộc địa giới hành chính xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, để triển khai thực hiện dự án phát triển nông, lâm nghiệp và trồng cây cao su… thời hạn hợp đồng cho thuê đất là 50 năm. Tuy nhiên, sau khi được UBND tỉnh cho thuê đất, bà Phạm Thị Thu Hiền đã không triển khai thực hiện dự án, mà gặp gỡ một số hộ dân để bán toàn bộ diện tích đất rừng trên để kiếm lời. Cụ thể ngày 21-10-2011, hai vợ chồng bà Hiền gặp bà Đỗ Thanh Vân (phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) bán 176 ha đất, trong đó có 100ha đã trồng cây cao su, tại tiểu khu 1537, với giá 26 tỷ đồng.

Giám đốc công ty Bảo Châu lừa bán đất rừng đã ra đầu thú ảnh 1
Phạm Thị Thu Hiền tại công an tỉnh Đắk Nông


Để tạo lòng tin, bà Hiền đưa cho bà Vân 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả số BĐ 122952 và 122953, có dấu đỏ của UBND tỉnh Đắk Nông, cấp ngày 2-7-2010 và hứa trong thời gian hai năm sẽ làm thủ tục chuyển nhượng 176 ha đất, cho bà Vân đứng tên. Sau khi thỏa thuận xong, bà Vân đã tin tưởng đưa tiền đặt cọc nhiều lần cho Hiền, với số tiền 5,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, đợi mãi mà không thấy Hiền thực hiện theo đúng như cam kết thỏa thuận giữa hai người. Rồi khi bà Vân tổ chức đưa người vào phát dọn diện tích đất rừng trên để trồng cà tím, thì phát hiện toàn bộ diện tích đã trồng cây cao su không phải của bà Hiền hay của công ty Bảo Châu, mà của người dân đã mua đất của bà Hiền trước đó tự đầu tư trồng và chăm sóc. Biết mình bị lừa, bà Vân đã làm đơn tố cáo Hiền gửi đến các cơ quan chức năng. Với thủ đoạn trên, Phạm Thị Thu Hiền đã lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người dân, trong đó có bà Vân, với số tiền 8,1 tỷ đồng rồi cao chạy xa bay. 

Ngày 12-6-2013, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đăk Nông đã phát lệnh truy nã trên toàn quốc với bà Hiền, về hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản.

Ngày 14-8, bà Hiền đã đến cơ quan công an để đầu thú.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC