Thế giới

Giám đốc CIA nói tóc bạc gần hết vì Nga

Mai Phương
ANTD.VN - Giám đốc CIA nói tóc ông “bạc gần hết” khi làm Đại sứ tại Nga hồi đầu những năm 2000 vì “quá căng thẳng”.
Giám đốc CIA nói tóc bạc gần hết vì Nga ảnh 1

Giám đốc CIA nói tóc ông “bạc gần hết” khi làm Đại sứ tại Nga

Trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal hôm 6-12-2021, Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns nói rằng, trong thời gian làm Đại sứ Mỹ tại Nga từ năm 2005-2008, tóc ông “bạc gần hết” vì “quá căng thẳng”.

“Chỗ tóc bạc còn lại của tôi liên quan đến các cuộc đàm phán với Iran, đặc biệt là các cuộc đàm phán bí mật vào năm 2013 ​​về vũ khí hạt nhân”, ông William Burns giải thích, đề cập đến Kế hoạch Hành động chung, một thỏa thuận được ký kết giữa Iran và 6 cường quốc. Theo thỏa thuận này, các nước nới lỏng lệnh cấm vận đối với Iran để Tehran kiềm chế chương trình hạt nhân của nước này.

Giám đốc CIA nói tóc ông “bạc gần hết” khi làm Đại sứ tại Nga, được đưa ra trong bối cảnh Mỹ bày tỏ quan ngại về căng thẳng tại biên giới Nga-Ukraine.

Trong những tuần gần đây, Điện Kremlin đã liên tục bác bỏ cáo buộc của một số hãng truyền thông và quan chức phương Tây rằng Nga đang “lên kế hoạch tấn công Ukraine”. Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov khẳng định những cáo buộc trên là vô căn cứ.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC