Thêm nhiều hoạt động mà người yêu Hà Nội không thể bỏ qua

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Lễ “Phát động và công bố các hoạt động của website Hanoidep.vn” do Trung tâm Văn hóa Hà Nội phối hợp với trường Đại học Khoa học - Xã hội & Nhân văn Hà Nội đồng tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Chia sẻ tại lễ phát động, ông Dương Minh Châu, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hà Nội cho biết, đây là website chính thức của dự án "Hà Nội đẹp và chưa đẹp" của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” được đi vào hoạt động từ năm 2013 đến nay đã tròn 5 năm.

Năm 2018, được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Văn hóa thành phố tiếp quản việc triển khai, thực hiện, duy trì website Hanoidep.vn bằng cách triển khai 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố; xây dựng các chuỗi chương trình sự kiện văn hóa cộng đồng, cuộc thi ảnh, video về Hà Nội…

"Hà Nội 12 mùa hoa" là chủ đề của cuộc thi ảnh do webstie hanoidep.vn tổ chức

“Những hoạt động ấy đã thu hút được sự tham gia của đông đảo công chúng Thủ đô và du khách quốc tế. Dự án này được kỳ vọng sẽ trở thành một trang thông tin thu hút, đáng tin cậy để cộng đồng gửi gắm mọi tâm tư, tình cảm, đóng góp để xây dựng Hà Nội ngày một văn minh, hiện đại hơn”, ông Dương Minh Châu cho biết.

Cụ thể, website đã và đang triển khai thực hiện các nội dung như tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Hà Nội 12 mùa hoa” dành cho mọi đối tượng yêu thích nhiếp ảnh; cuộc thi số hóa “Hà Nội 36+” (tức 36 phố cổ và các phố khác) nhằm tìm kiếm các dữ liệu sống động về quá trình hình thành, phát triển của những con phố ở Hà Nội. Những hoạt động đó giúp lan tỏa tình yêu, trách nhiệm xây dựng Hà Nội ngày một thanh lịch và văn minh hơn.

Cuộc thi ảnh sẽ là sân chơi của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên thể hiện tài năng

Đặc biệt, trải qua 2 mùa (năm 2015 và 2016), chương trình “Về nguồn – Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội” đã thành công với nhiều dấu ấn tốt đẹp. Có thể nói, Về nguồn 2018 sẽ là hoạt động đáng chú ý nhất của website với chuỗi 5 chương trình trải nghiệm cùng các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của Hà Nội bao gồm: Múa Trống Bồng, Hát Ca trù, Hát Xẩm, Chèo và Chầu văn.

Chia sẻ về quan điểm của mình, GS. TS. Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho rằng, website Hanoidep.vn thực sự là cách tiếp cận rất mới. “Hiện nay, chỉ với chiếc điện thoại thông minh, chúng ta có thể xem bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Tôi nghĩ, sáng kiến này đã đánh đúng vào tâm lý của lớp trẻ. Với sự lên ngôi của công nghệ, qua website Hanoidep.vn, chắc chắn các bạn sinh viên sẽ học được nhiều điều bổ ích”, ông Phạm Quang Minh chia sẻ.

Nói về ưu điểm của website Hanoidep.vn, ông Phạm Quang Minh nhận định, việc ca ngợi một chiều chưa hẳn là hay. Bởi thế, website có cái nhìn đa chiều, chỉ ra cả những mặt chưa được, những hạn chế là việc nên làm. Qua đó, người ta cùng gìn giữ, phát huy để cho Hà Nội ngày càng đẹp hơn, đồng thời để mỗi người thấy được tầm quan trọng của lịch sử cũng như văn hóa dân tộc.

bình luận(0 bình luận)

Top