Chính trị - Xã hội

Giải mã hành động tháo nhẫn trước khi bắt tay của ông Obama

ANTĐ - Tối 23-5, sau khi rời khỏi một quán bún chả ở phố Lê Văn Hưu, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã thân thiện bắt tay người dân thủ đô. Nhưng trước đó, ông đã tháo chiếc nhẫn cưới đang đeo.

Giải mã hành động tháo nhẫn trước khi bắt tay của ông Obama ảnh 1Ông Obama không đeo nhẫn khi ký thông qua quyết định xây đường cao tốc (Nguồn: FreeBeacon)

Hành động này của Obama đã khiến cộng đồng mạng băn khoăn tìm câu trả lời. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên ông làm vậy.

Hồi tháng 3-2016, khi tới thăm Argentina và ghé qua một trung tâm nghệ thuật ở Buenos Aires để gặp gỡ nhiều thanh thiếu niên bản địa ở đây, Obama cũng đã tháo nhẫn. Camera cho thấy trong lúc bắt tay với người dân Argentina, ông đã tháo chiếc nhẫn cưới rồi đút vào túi. 

Ngay lập tức, cựu nghị sĩ Buenos Aires, ông Alberto de Fazio, đã tải đoạn video lên tài khoản Twitter cá nhân, cùng những bình luận chỉ trích rằng có phải ông Obama sợ bị ai đó “thó” mất chiếc nhẫn của mình. Nhiều cư dân mạng Argentina khác cũng có chung quan điểm như vậy. 

Nhưng Obama vốn không phải là người luôn đeo nhẫn cưới trên tay nên việc ông tháo nhẫn có thể chỉ là một thói quen. Hồi tháng 8-2015, báo chí Mỹ loan tin ông đã không đeo nhẫn cưới vài lần sau một chuyến đi tới châu Phi. Còn trong tháng 3 năm ngoái, ông đã có cả tuần liền không mang nhẫn trên tay.

Phóng viên hãng tin AP cũng đã nhiều lần chụp được cảnh Obama không đeo nhẫn, như khi chơi golf trong dịp sinh nhật vào năm ngoái hay lúc ký một quyết định cấp vốn xây xa lộ.

Theo Vietnam+

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC