Thể thao

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo ANTĐ lần thứ XVI - 2016: Giải mã "ngựa ô"

Băng Tâm
ANTD.VN - Đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất - THPT Thạch Bàn và 2 đội giành 9 điểm tuyệt đối tại vòng bảng, THPT Thượng Cát và THPT Nguyễn Thị Minh Khai là những cái tên hút sự chú ý nhất vòng 1/16 diễn ra ngày mai (30-10).
THPT Lý Thái Tổ có đủ sức ngăn bước “ngựa ô” THPT Thạch Bàn (áo sẫm)

THPT Lý Thái Tổ có đủ sức ngăn bước “ngựa ô” THPT Thạch Bàn (áo sẫm)

Đến từ ngôi trường mới vừa tròn 5 tuổi, nhưng mới lần đầu dự giải song THPT Thạch Bàn đã có màn trình diễn rất ấn tượng khi buộc đương kim Á quân THPT Phùng Khắc Khoan thua “tâm phục khẩu phục” 0-2 và đánh bại THPT Đại Việt tới 9-0 ở vòng bảng.

Một điều đáng chú ý là gần như tất cả các vị trí trong đội hình THPT Thạch Bàn đều có khả năng ghi bàn và đây cũng là đội bóng hiếm hoi không để thủng lưới cho tới thời điểm này.

Với khả năng công thủ toàn diện, “ngựa ô” THPT Thạch Bàn đang tiến sâu tại giải. Ngày mai, THPT Lý Thái Tổ buộc phải giải mã hiện tượng này, nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. 

Những ai theo dõi mùa giải 2013 hẳn chưa thể quên THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã đăng quang nhờ lối chơi không hoa mỹ nhưng rất hiệu quả thì mùa này, hình ảnh đó phần nào được tái hiện qua chuỗi trận toàn thắng vòng bảng.

Song để tái lặp thành tích 3 năm trước, đội bóng này còn cả chặng đường gian nan mà trước mắt là cuộc đối đầu với nhà vô địch mùa 2012 THPT Lômônôxốp - đội bóng đã chơi rất hay và bất bại ở vòng bảng. 

Trong khi đó, THPT Thượng Cát với kết quả toàn thắng vòng bảng đang hừng hực khí thế bước vào vòng đấu loại trực tiếp, nhưng chắc chắn trận đấu tới không hề dễ dàng với họ khi THPT Đại Mỗ cũng tỏ rõ quyết tâm giành vé đi tiếp. 

Ở những cặp đấu còn lại, những đội bóng nhiều lần tiến sâu tại giải như THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Nguyễn Tất Thành hay THPT Trần Phú chắc chắn cũng đã có nhiều kinh nghiệm, khi biết rằng không còn chỗ cho những sai lầm, thậm chí những sự phấn khích cũng cần phải kiềm chế để giữ được cái đầu lạnh cho trận đấu mang tính sống còn của vòng knock-out.

Cũng trong lượt trận ngày mai, 2 đại diện đến từ Thạch Thất, THPT Phùng Khắc Khoan và THPT Phan Huy Chú chắc chắn sẽ làm tất cả để giành chiến thắng.

Lịch thi đấu ngày 30-10-2016:

8h:

THPT Nguyễn Thị Minh Khai - THPT Lômônôxốp 

THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - THPT Nguyễn Gia Thiều 

THPT Hà Nội Amsterdam - THPT Nguyễn Tất Thành 

THPT Trương Định - THPT Hà Nội Academy

9h:

THPT Hoàng Cầu - THPT Trí Đức 

THPT Đoàn Kết (Hai Bà Trưng) - THPT Hoàng Diệu 

THPT Lê Quý Đôn - THPT Đống Đa

THPT Thạch Bàn - THPT Lý Thái Tổ

14h:

THPT Ngọc Hồi - THPT Việt Đức 

THPT Thượng Cát - THPT Đại Mỗ 

THPT Bình Minh - THPT Đông Đô 

THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) - THPT Văn Hiến 

15h: 

THPT Trần Quốc Tuấn - THPT Trần Hưng Đạo 

THPT Yên Hòa - THPT Nhân Chính

THPT Trần Phú - THPT  Newton 

THPT Hermann Gmeiner - THPT Phùng Khắc Khoan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC