Thể thao

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo ANTĐ lần thứ XVI - 2016: Động lực bứt phá

LÊ VINH
ANTD.VN - Sau lượt trận ngày mai 23-10 trên sân Tây Hồ, vòng bảng giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội năm nay sẽ chính thức khép lại. Tấm vé dự vòng knock-out chính là động lực thôi thúc các đội bóng quyết giành những điểm số quan trọng để đạt mục tiêu.

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo ANTĐ lần thứ XVI - 2016: Động lực bứt phá ảnh 1

Các đội bóng sẽ phải bung hết sức nếu muốn giành tấm vé vào vòng knock-out

Tính chất quan trọng của lượt cuối cùng vòng bảng, với nhiều đội có ý nghĩa chẳng khác nào vòng đá loại trực tiếp. Một số đội chỉ cần hòa là đi tiếp, nhưng cũng có nhiều đội buộc phải dốc sức để giành 3 điểm nếu không muốn sớm dừng cuộc chơi. Bảng L là một trong những bảng đang có diễn biến căng thẳng nhất.

Ngoài THPT Thượng Cát (6 điểm) đã sớm giành vé đi tiếp, thì 3 đại diện còn lại là THPT Marie Curie, THPT Nguyễn Gia Thiều và THPT Huỳnh Thúc Kháng vẫn còn nguyên cơ hội cạnh tranh tấm vé còn lại. Mặc dù, đội bóng trường Marie Curie đang tạm chiếm lợi thế do có 3 điểm, so với 1 điểm của 2 đội còn lại.

Tuy nhiên, ở lượt trận này, mọi thứ đều có thể xảy ra. THPT Nguyễn Gia Thiều và THPT Huỳnh Thúc Kháng (cùng 1 điểm) sẽ phải bước vào cuộc đấu một mất, một còn. Nếu trận này kết thúc với tỉ số hòa, khi ấy mỗi đội có 2 điểm, nghiễm nhiên tấm vé còn lại sẽ là của trường Marie Curie (3 điểm). Nhưng nếu có kết quả thắng/thua, mọi chuyện sẽ khác và đội thắng sẽ cầu mong THPT Thượng Cát cũng giành kết quả tương tự khi gặp các cầu thủ Marie Curie.

Sự căng thẳng tương tự cũng xảy ra ở bảng N, khi cả 4 đội là THPT Xa La (3 điểm), THPT Phan Huy Chú - Thạch Thất (4), THPT Tây Hồ (1) và THPT Academy (3) vẫn còn nguyên cơ hội đua tranh. Hai cặp đấu THPT Tây Hồ - THPT Xa La và THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) - THPT Academy đều là những chung kết của bảng, bởi đội nào thắng sẽ giành quyền vào vòng 1/16.

Ở bảng P, sau khi nhà ĐKVĐ THPT Trần Quốc Tuấn đã chính thức giành ngôi nhất bảng sau 2 trận thắng, 3 đội còn lại là THPT Trung Văn (1 điểm), THPT Trần Nhân Tông (1 điểm) và THPT Trí Đức (3 điểm) sẽ tranh tấm vé còn lại.

Các cầu thủ Trí Đức được đánh giá nhỉnh hơn về cơ hội, nhưng trong một trận đấu mà THPT Trần Nhân Tông cũng sẽ ra sân với tinh thần quyết đấu, sẽ là thách thức không nhỏ với đội bóng từng giành vị trí thứ ba năm 2014.

Lịch thi đấu ngày 23-10:

8h

THPT Đại Việt - THPT Thạch Bàn

THPT Ngọc Hồi - THPT Lômônôxôp

THPT Hà Thành - THPT Việt Ba

THPT Marie Curie - THPT Thượng Cát

THPT Nguyễn Gia Thiều - THPT Huỳnh Thúc Kháng

9h

THPT Nguyễn Tất Thành - THPT Chu Văn An

THPT Tây Đô - THPT Bình Minh

THPT Tây Hồ - THPT Xa La

THPT Phan Huy Chú (Thạch Thất) - THPT Academy

THPT Trần Quốc Tuấn - THPT Trung Văn

14h

THPT Trần Nhân Tông - THPT Trí Đức

THPT Chuyên ngữ - THPT Hoàng Diệu

THPT Alfred Nobel - THPT Yên Hòa

THPT Trần Phú - THPT Đống Đa

15h

TTGD Thanh Xuân - THPT Trần Nhân Tông

THPT Hermann - THPT Lý Thái Tổ

THPT Nguyễn Thị Minh Khai - THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa)

THPT Chuyên Nguyễn Huệ - THPT Đoàn Kết - Hai Bà Trưng

Tiếp tục hướng về miền Trung

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo ANTĐ lần thứ XVI - 2016: Động lực bứt phá ảnh 2

Ở lượt trận sáng và chiều mai 23-10, BTC sẽ tiếp tục hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn sau lũ lụt. Những tấm lòng nhân ái, sự sẻ chia thiết thực bằng hành động từ các thầy cô, các vị phụ huynh và các bạn học sinh chắc chắn sẽ được nối dài, sau ngày thứ tư đầy ý nghĩa vừa qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC