Giá vàng hạ nhiệt, sự “tỏa sáng” của vàng đang nhạt dần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các nỗ lực quốc tế tìm kiếm hòa bình tại Trung Đông đang khiến nhu cầu trú ẩn an toàn hạ nhiệt. Giá vàng do đó cũng gặp một số áp lực chốt lời trên thị trường.

Tại thị trường trong nước, sáng nay, giá vàng quay đầu giảm khá mạnh sau phiên tăng hôm qua. Lúc 9h30 sáng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết giá thương hiệu vàng SJC ở mức 69,60 – 70,42 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên liền trước. Tuy nhiên, mức giá này đang ngang bằng với giá mở cửa phiên hôm qua.

Tập đoàn DOJI niêm yết mức 69,60 - 70,35 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào, giảm 200 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua;

Phú Quý SJC niêm yết đầu giờ sáng tại 69,60 – 70,40 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 200 nghìn đồng/lượng chiều bán ra; Bảo Tín Minh Châu cũng giảm xuống mức 69,62 – 70,38 triệu đồng/lượng…

Vàng phi SJC cũng ghi nhận mức giảm phổ biến khoảng 100 - 150 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, giá vàng PNJ giảm còn 58,70 – 59,80 triệu đồng/lượng; nhẫn 99,99 của SJC 58,75 – 59,75 triệu đồng/lượng; nhẫn tròn Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 59,08– 60,03 triệu đồng/lượng…

Giá vàng điều chỉnh nhẹ phiên hôm nay

Giá vàng điều chỉnh nhẹ phiên hôm nay

Giá vàng trong nước giảm trong bối cảnh vàng thế giới điều chỉnh sau phiên tăng mạnh trước đó.

Trong phiên giao dịch ngày 15/11 (đêm qua, rạng sáng nay theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thị trường New York đã giảm nhẹ 3,5 USD mỗi ounce, chốt phiên tại 1.959,2 USD/ounce.

Giá vàng chỉ yếu hơn một chút khi chứng kiến ​​một số hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư sau mức tăng trong tuần trước và tranh thủ phiên hồi phục mạnh hôm thứ Tư. Sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ và sự gia tăng của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ vào giữa tuần là những ảnh hưởng tiêu cực hàng ngày từ thị trường bên ngoài đối với kim loại màu vàng.

Giá vàng giảm sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ đạt cao hơn kỳ vọng của thị trường trong tháng 10, đồng thời báo cáo tháng 9 cũng cho thấy sự điều chỉnh tăng.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Thương mại Hoa Kỳ, doanh số bán lẻ của nước này đã giảm 0,1% trong tháng trước sau khi điều chỉnh tăng lên 0,9% (từ mức 0,7%) trong tháng 9. Con số này lạc quan hơn so với các dự đoán đồng thuận của các nhà kinh tế là giảm 0,3% trong tháng 10. Các dữ liệu này đã củng cố lại phần nào sức mạnh đồng USD sau phiên giảm sâu trước đó.

Vương quốc Anh cũng nhận được một số tin tức tốt hơn về lạm phát với mức tăng 4,6% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái, sau khi tăng 6,7% trong tháng 9. Mức tăng CPI tháng 10 là chậm nhất ở Anh trong 2 năm. Một số nhà phân tích hiện cho rằng dữ liệu lạm phát tốt hơn sẽ chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh.

Dù triển vọng các nền kinh tế lớn giảm thắt chặt tiền tệ đang ủng hộ vàng, song có một thực tế là sự tỏa sáng của vàng đã nhạt dần trong thời gian gần đây, khi căng thẳng Israel - Hamas phần nào được kiềm chế và các nỗ lực quốc tế nhằm tìm kiếm hòa bình đang được đẩy mạnh.

Giá vàng thế giới đã giảm khoảng 3% từ mức đỉnh được thiết lập trong thời gian cuộc xung đột diễn ra.