Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm trước ngày Vía Thần Tài

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thị trường vàng Việt Nam đang bước vào thời điểm sôi động nhất năm khi tới ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch). Giá vàng ra sao trong thời điểm này đang được nhiều người quan tâm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần qua (28/1) giá vàng SJC trong nước bất ngờ quay đầu giảm vào phiên chiều, với mức giảm từ 100 đến 200 nghìn đồng mỗi lượng. Theo đó, giá thương hiệu vàng quốc gia chốt tuần quanh 67,40 – 68,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng trong nước giảm nhẹ trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng trong nước giảm nhẹ trước ngày vía Thần Tài

Tương tự, giá vàng nhẫn, vàng thương hiệu của các doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng giảm nhẹ. Đơn cử như nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm 320 nghìn đồng mỗi lượng, xuống mức 55,07 – 55,97 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn tròn Phú Quý (24K và 999.9) niêm yết lần cuối tại 55,15 – 56,05 triệu đồng/lượng, giảm 250 nghìn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Vàng nhẫn SJC niêm yết phiên cuối tuần tại 55,40 - 56,40 triệu đồng/lượng; nhẫn DOJI 99.9 niêm yết 54,50 – 55,85 triệu đồng/lượng...

Trên thế giới, giá vàng cũng đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (27/1) do đồng USD tăng giá, chốt tuần tại 1.927,5 USD/ounce. Dù vậy, kim loại quý màu vàng vẫn hoàn tất tuần tăng giá thứ 6 liên tiếp, trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.

Các số liệu kinh tế Mỹ công bố trong tuần này đều củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư rằng Fed đang đi đúng hướng trong nỗ lực tạo ra một cuộc “hạ cánh mềm” cho nền kinh tế.

Số liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm thứ Năm cho thấy tổng sản phẩm trong nước (GDP) của nước này trong quý 4 tăng 2,9%, tốt hơn mức dự báo tăng 2,8% mà giới phân tích đưa ra trước đó. Ngoài ra, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi - thước đo lạm phát được Fed ưa chuộng – tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với dự báo.

Giới phân tích cho rằng trên cơ sở này, Fed sẽ tiếp tục giảm tốc độ tăng lãi suất về mức 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp kết thúc vào ngày thứ Tư tuần tới và có thể chuyển sang cắt giảm lãi suất vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Kỳ vọng này có lợi cho giá vàng, vì vàng là một tài sản không mang lãi suất.

Tuy nhiên, thành quả tăng của giá vàng tuần này bị hạn chế vì giới chuyên gia và nhà đầu tư cho rằng trước mắt Fed vẫn tiếp tục tăng lãi suất khi nền kinh tế chưa có những phục hồi tốt hơn kỳ vọng.