Chính trị - Xã hội

Gắn trách nhiệm cụ thể đến từng vị trí

Minh Anh
ANTĐ - Đó là yêu cầu về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên dọc tuyến Quốc lộ 21B, đường dẫn vào lễ hội chùa Hương, được chỉ huy Đội CSGT số 10, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, quán triệt đến CBCS. 

Trung tá Bùi Văn Tiến – Đội trưởng đội CSGT số 10 cho biết: kể từ ngày chùa Hương khai hội, lưu lượng người và phương tiện gia tăng đột biến trên Quốc lộ 21b. Nhằm đảm bảo trật tự ATGT cho nhân dân cũng như người đi lễ hội, ngay từ trước Tết, Đội CSGT số 10 đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa ùn tắc và TNGT. 100% CBCS tham gia ứng trực, cắm chốt trên dọc tuyến Quốc lộ 21b, tăng cường tuần lưu phân luồng xử lý vi phạm giao thông. Ở những điểm dễ xảy ra ùn tắc như chợ hoa, ngã tư lớn qua các thị trấn dọc quốc lộ, đều được Đội CSGT số 10 tăng cường thêm CBCS, phối hợp hiệu quả với các lực lượng CSGT và Thanh tra GTVT các huyện, ứng trực, phân luồng.

Chỉ huy Đội CSGT số 10 cũng đã chủ động “chia” tuyến quốc lộ 21b thành nhiều đoạn rồi phân công trực tiếp từng chỉ huy, CBCS làm nhiệm vụ phải chịu trách nhiệm đảm bảo ATGT trên mỗi tuyến. Việc gắn kết trách nhiệm cụ thể này đã giúp cho ý thức cũng như thái độ làm nhiệm vụ của CBCS được nâng cao; bên cạnh đó, các chốt CSGT vẫn hoạt động linh hoạt, hỗ trợ nhau khi có yêu cầu. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC