Đời sống

Gần 39.000 công nhân, viên chức, người lao động trả lời đúng 100% câu hỏi về bầu cử

An Nhiên
ANTD.VN - Ngày 19-5, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã thu hút 83/83 liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương tham gia.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức đã thu hút 534.709 lượt công nhân, viên chức, lao động dự thi. Trong đó, có gần 39.000 người đã trả lời đúng 13/13 câu hỏi trắc nghiệm.

Các tỉnh, thành phố có nhiều đoàn viên công đoàn tham gia: Thanh Hóa (hơn 77.000 lượt người tham gia), Nghệ An (hơn 38.000 lượt), Lào Cai (hơn 35.000 lượt), Thái Nguyên (hơn 29.000 lượt). Một số khu vực Tây Bắc và Tây Nguyên như: Yên Bái, Sơn La, Gia Lai, Kon Tum… có số lượng đoàn viên, công nhân viên chức lao động ít, điều kiện triển khai khó khăn nhưng đều có từ hơn 5.000 đến gần 8.000 lượt người tham gia dự thi.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải, những con số ấn tượng nêu trên phản ánh khả năng thuyết phục, vận động của những người làm công tác tuyên truyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn, của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đối với “Ngày hội của toàn dân”.

Hiệu ứng cuộc thi cũng sẽ thúc đẩy hành động của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động thực hiện tốt quyền công dân; tích cực, tự giác, chủ động tham gia bầu cử, góp phần cho thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC