Gần 200 doanh nghiệp được tôn vinh “doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Gần 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 362.000 doanh nghiệp Thủ đô đã vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý cấp Nhà nước và thành phố như: Huân chương Lao động; Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Khen thưởng cúp Thăng Long…
Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh trao khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân
Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh trao khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân

Tối 10-11, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức lễ tôn vinh “Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022” với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp hội nhập, phát triển”.

Ông Mạc Quốc Anh- Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) cho biết: “Việc tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2022 nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào hoạt động của Hiệp hội và đóng góp chương trình an sinh xã hội và phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô”.

Cũng theo ông Mạc Quốc Anh, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp phát huy tinh thần dân tộc, cố gắng vươn lên mạnh mẽ, biến nguy thành cơ và đã xuất hiện rất nhiều các doanh nhân có trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng làm giàu chính đáng. Các doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô đã và đang lan tỏa rộng khắp trong các thành phần kinh tế về chương trình văn hóa doanh nghiệp.

Hơn 10.000 hội viên của HANOISME cùng các doanh nhân, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, đồng lòng, đoàn kết, thể hiện ý chí, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần và sức mạnh, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; thi đua phòng, chống dịch, duy trì và ổn định sản xuất kinh doanh, chăm lo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động, tích cực tham gia chương trình an sinh xã hội.

Tại lễ tôn vinh năm nay, gần 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 362.000 doanh nghiệp Thủ đô đã vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý cấp Nhà nước và của thành phố, VCCI và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trao tặng.

Tại chương trình, các nhà hảo tâm đã tặng 10 căn nhà cho các hộ nghèo; Ban Tổ chức phát động thi đua và ủng hộ phong trào an sinh xã hội năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng sản xuất vật chất chủ yếu của nền kinh tế, đồng thời có vai trò lớn trong việc góp ý xây dựng cơ chế chính sách về phát triển kinh tế- xã hội và hội nhập quốc tế trong tình hình mới.

“Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long năm 2022” là hoạt động thiết thực để tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, góp phần tạo môi trường kinh doanh với tinh thần thượng tôn pháp luật, đề cao đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội và cạnh tranh lành mạnh, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước.