Văn hóa - Giải trí

Ga Hà Nội thành không gian nghệ thuật tái hiện cuộc đời của danh họa Leonardo da Vinci

Thanh Xuân
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa Leonardo da Vinci, Đại sứ quán Ý tại Hà Nội đã quyết định đánh dấu lễ kỷ niệm này bằng một triển lãm đặc biệt mang tên "Leonardo da Vinci, thiên tài hiền lành". Đặc biệt, triển lãm sẽ diễn ra tại tầng 2 của nhà ga Hà Nội. 

Triển lãm được thực hiện theo sáng kiến của nhà ngoại giao người Ý Stefano Baldi và bao gồm 14 tấm panel có nội dung giới thiệu cuộc đời của Leonardo da Vinci thông qua các hoạt động của ông trong hội họa, điêu khắc, kiến trúc, kỹ thuật, giải phẫu, thực vật học, âm nhạc và văn chương.

Triển lãm sẽ được trưng bày tại tầng 2 của nhà ga Hà Nội từ ngày 6-12 cho đến ngày 6-1-2020.

Ga Hà Nội thành không gian nghệ thuật tái hiện cuộc đời của danh họa Leonardo da Vinci ảnh 1

Danh họa Leonardo da Vinci

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 500 ngày mất của danh họa người Ý tại Việt Nam, Bưu điện Việt Nam đã ra mắt 2 con tem tưởng nhớ Leonardo da Vinci, tái hiện bức tranh biểu tượng “Người đàn bà và con chồn” và bức bích họa "The supper" cuối cùng của họa sĩ. Hai con tem này sẽ được giới thiệu đến công chúng vào buổi chiếu bộ phim “là Leonardo da Vinci. Một cuộc phỏng vấn bất khả thi” diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội vào 19h ngày 5-12.

Ga Hà Nội thành không gian nghệ thuật tái hiện cuộc đời của danh họa Leonardo da Vinci ảnh 2

Bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci

Bộ phim diễn viên người Ý Massimiliano Finazzer Flory làm đạo diễn , kể về câu chuyện của hai nhà báo đang tìm kiếm một tin sốt dẻo về Leonardo. Họ quyết định đi du lịch khắp châu Âu, đến thăm địa điểm của ông và cuối cùng đã gặp được ông để phỏng vấn. Bộ phim mang đến một cái nhìn quyến rũ, khó quên về những gì tạo nên và định hình tâm trí của một huyền thoại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC